Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/10/2021

Bệnh viện Tâm Anh nói gì về việc sản phụ phải cấp cứu 2 lần do bác sỹ chẩn đoán nhầm?

Bảo vệ công lý 09:23 07/03/2021

Một sản phụ đăng ký gói thai sản với mức chi phí 60 triệu đồng tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã phải cấp cứu thêm 2 lần sau khi sinh, nguyên nhân được cho là bác sỹ nhầm nhau thai với cổ tử cung

Sản phụ tên N.H.T đã đăng kí gói thai sản đẻ thường ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có địa chỉ tại 108 Phố Hoàng Như Tiếp, quận Long Biên, TP.Hà Nội. Gói thai sản này trị giá 60 triệu đồng.

Người nhà cho biết, sản phụ T. nhập viện vào ngày 15/2 và xuất viện ngày 19/2.

Sau khi sinh, người nhà đã đăng kí cho sản phụ này ở thêm 2 ngày nữa để được các bác sỹ chăm sóc, theo dõi và kiểm tra vết thương. Trước khi ra viện, sản phụ được siêu âm lại và thông báo sức khoẻ an toàn.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Trong quá trình ở nhà, sản phụ T. phát hiện vấn đề về sức khỏe và một dị vật xuất hiện tại âm đạo. Ngay sau đó, sản phụ được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Tại đây, chị được các bác sỹ chẩn đoán là bị sa cổ tử cung. Chị T. được các bác sỹ thực hiện can thiệp và tiếp tục được cho về nhà.

Đến ngày 25/2, bệnh nhân tiếp tục phải nhập Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh với tình hình sức khỏe có hiện tượng giống lần nhập viện trước đó. Tuy nhiên, lần này, vấn đề của sản phụ được xác định là nhau thai sót chưa được lấy ra hết.

Quá bức xúc, người nhà bệnh nhân đã đặt ra những vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ của bệnh viện. Tại sao Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có đội ngũ y bác sỹ được quảng cáo là dày kinh nghiệm trong nghề, lại không phân biệt đâu là cổ tử cung và nhau thai.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng đã nhận được rất nhiều ý kiến của cộng đồng. Nhiều người cho rằng, sự việc trên xảy ra là do đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tắc trách, chưa làm tròn trách nhiệm. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt câu hỏi liên quan đến năng lực của bệnh viện và đội ngũ y bác sỹ.

“Gói thai sản trị giá 60 triệu đồng mà họ làm như thế thì hỏi rằng sau này có ai dám sinh, dám đặt tính mạng của mình cho các bác sỹ ở đây chữa trị nữa không?”, một người đặt câu hỏi.

Về vấn đề này, sản phụ N.H.T cho biết đã nhận được lời xin lỗi từ đại diện bệnh viện và được hoàn trả một phần viện phí phát sinh ở những lần cấp cứu sau sinh. Sản phụ cũng cho biết đã thăm khám lại tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và tình hình sức khoẻ đã ổn định.

Trả lời trên báo chí, bà Bùi Khánh Hòa – Trưởng phòng Hành chính nhân sự Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho biết, khách hàng trong sự việc được chia sẻ trên MXH có sử dụng dịch vụ tại bệnh viện. Sau khi bệnh viện nắm được thông tin đăng tải (ngày 2/3 – PV), phía bệnh viện cũng đã liên hệ với khách hàng để giải thích các vấn đề liên quan. Phía bệnh viện và khách hàng đã trao đổi với nhau, hai bên đã có được tiếng nói chung.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hiện đang khám chữa bệnh tại địa chỉ 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP.Hà Nội. Được biết, ngày 28/2/2021, bệnh viện này tiếp tục khai trương Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM tại số 2B Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Với lùm xùm liên quan đến sự việc trên, nhiều người chắc chắn sẽ phải đắn đo khi sử dụng dịch vụ tại bệnh viện này.

Link gốc : https://www.google.com/amp/baove.congly.vn/amp/benh-vien-da-khoa-tam-anh-noi-gi-ve-viec-san-phu-phai-cap-cuu-2-lan-do-bac-sy-chan-doan-nham-11372.html

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Tâm Anh nói gì về việc sản phụ phải cấp cứu 2 lần do bác sỹ chẩn đoán nhầm? tại chuyên mục Khiếu nại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Khiếu nại