Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/10/2022

Cơ sở Thẩm mỹ viện Lavian bị đình chỉ vì hoạt động quá chuyên môn cho phép

TDVN 17:30 19/09/2022

Sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người tại cơ sở không có chuyên khoa thẩm mỹ, một chi nhánh của Thẩm mỹ viện Lavian bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 31/8 - 8/9, đơn vị đã xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động nhiều cơ sở vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, chăm sóc da.

Trong đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt bà Lê Thị Huyền - chủ Thẩm mỹ viện Lavian (tại địa chỉ 69A, đường 3/2, Phường 11, Quận 10) với số tiền 25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, thời hạn 4,5 tháng.

Thẩm mỹ viện Lavian bị xử phạt với các hành vi vi phạm như: Sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) tại các cơ sở không phải là bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa thẩm mỹ; hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Ngoài ra, 2 điều dưỡng của Thẩm mỹ viện Lavian là Hoàng Thị Hải Hà và Võ Thị Bích Thuyền, mỗi người bị phạt hơn 36 triệu đồng và bị thu hồi số tiền thu lợi có được do khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

tham my vien lavian

2 cơ sở tại TP.HCM của Thẩm mỹ viện Lavian đều bị xử phạt.

Mới đây, vào cuối tháng 8/2022, một cơ sở khác của Thẩm mỹ viện Lavian cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt. Cụ thể, Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lavian (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ, số 591 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM) bị phạt số tiền 53 triệu đồng.

Cơ sở được xác định có các vi phạm gồm: Hoạt động không có biển hiệu theo quy định pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Do đó, ngoài bị phạt tiền, cơ sở này còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Được biết, Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lavian được thành lập ngày 18/10/2021, người đại diện pháp luật là bà Lê Thị Huyền. Theo lời tự quảng cáo, cơ sở này sử dụng máy móc công nghệ cao và kết hợp với hoạt chất Bioskin đến từ Nhật Bản.

Ngoài 2 cơ sở ở TP.HCM đều bị cơ quan chức năng xử phạt, Thẩm mỹ viện Lavian còn một cơ sở hoạt động tại Hà Nội.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/vien-tham-my-lavian-bi-dinh-chi-hoat-dong-45-thang-vi-hoat-dong-d149300.html

Bạn đang đọc bài viết Cơ sở Thẩm mỹ viện Lavian bị đình chỉ vì hoạt động quá chuyên môn cho phép tại chuyên mục Thẩm mỹ viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thẩm mỹ viện