Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/05/2021

Dự án TNR The Nosta: Nghiêm cấm mua bán căn hộ để ở dưới mọi hình thức

KIỂM SÁT 15:49 06/01/2021

Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức tại Dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội do Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao làm chủ đầu tư

và được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam.

Dự án TNR The Nosta đầu tư không nhằm mục đích để ở, nghiêm cấm chuyển nhượng dưới mọi hình thức

Theo tìm hiểu của PV, Dự án đầu tư Tòa nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch với tên thương mại là TNR The Nosta tại địa chỉ số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội do Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao làm chủ đầu tư và được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings Việt Nam).

Theo Quyết định số 5127/QĐ/UBND ngày 25/9/2018, dự án TNR The Nosta tại địa chỉ số 90 đường Láng được UBND thành phố Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư với mục đích tạo quỹ văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2018 – 2020, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Dự án TNR The Nosta tại số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội chưa thi công xong phần móng

Theo Quyết định này, Dự án có diện tích khu đất nghiên cứu là 3.439m2, diện tích đất lập dự án khoảng 3.361m2 trong đó diện tích tầng hầm khoảng 2.974m2, diện tích xây dựng khối đế khoảng 1.511m2; dự án gồm có 480 căn hộ khách sạn với tổng vốn đầu tư 796 tỷ đồng. Điều đặc biệt, trong 796 tỷ đồng để thực hiện đầu tư dự án, vốn tự có của Nhà đầu tư là Công ty TNHH Ánh Sao chỉ có 159,2 tỷ đồng chiếm 20% tổng mức đầu tư của dự án.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Dự án mới đang triển khai thi công phần ngầm, như vậy Dự án đã không đảm bảo thực hiện theo đúng tiến độ được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định chủ trương đầu tư số 5127/QĐ/UBND.

Một điều đáng lưu ý về trách nhiệm của Nhà đầu tư tại Dự án này được Quyết định số 5127/QĐ/UBND nêu rõ “Thực hiện đầu tư dự án theo đúng mục tiêu và quy mô đầu tư được phê duyệt. Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức...”.

Cùng với đó, tại văn bản số 2132/QHKT-TMB-PAKT(KHTH) ngày 16/4/2018 của Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố Hà Nội về việc chấp thuận bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc đã yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện trong quá trình triển khai tiếp theo cần lưu ý “Đối với chức năng khách sạn căn hộ (Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9506:2012) trước mắt cần phù hợp với các văn bản quy định và hướng dẫn, đảm bảo nguyên tắc: Không gian độc lập, chỉ sử dụng để kinh doanh cho thuê lưu trú ngắn hạn (không để bán) và không hình thành đơn vị ở, sử dụng các tiện ích riêng, đảm bảo nguyên tắc quản lý vận hành sau đầu tư đúng quy định. Sau này phải đảm bảo theo các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố”.

Các văn bản pháp lý thể hiện Dự án TNR The Nosta tại số 90 đường Láng là dự án căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại và nghiêm cấm chuyển nhượng dưới mọi hình thức nhằm mục đích để ở

Như vậy, Dự án TNR The Nosta thực chất là dự án căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại và nghiêm cấm chuyển nhượng dưới mọi hình thức nhằm mục đích để ở. Do đó, khách hàng cần thận trọng và tìm hiểu kỹ trước những thông tin quảng cáo hay chính sách bán hàng của đơn vị phát triển, đơn vị phân phối.

Tại Điều 8 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 có quy định về các hành vi bị cấm như sau:
1. Kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện theo quy định của Luật này.
2. Quyết định việc đầu tư dự án bất động sản không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
3. Không công khai hoặc công khai không đầy đủ, trung thực thông tin về bất động sản.
4. Gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản.
5. Huy động, chiếm dụng vốn trái phép; sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân và tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích theo cam kết.
6. Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.
7. Cấp và sử dụng chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không đúng quy định của Luật này.
8. Thu phí, lệ phí và các khoản tiền liên quan đến kinh doanh bất động sản trái quy định của pháp luật.

TNR Holdings “tung” chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta

Bảng giá bán hàng Dự án TNR The Nosta

Dự án TNR The Nosta thời điểm hiện tại đang triển khai phần ngầm đã vi phạm tiến độ quy định tại Quyết định số 5127/QĐ/UBND. Tuy nhiên, ngày 21/12/2020, bà Vũ Thu Trang, Trưởng ban Đầu tư TNR Holdings Việt Nam đã ký văn bản số 565/2020/TB-TNR-ĐL ban hành Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta.

Theo đó, thời gian hiệu lực Chính sách từ ngày 21/12/2020 đến ngày 25/12/2020; đối tượng áp dụng dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ tại dự án TNR The Nosta; phạm vi áp dụng là các căn hộ theo tại dự án TNR The Nosta theo Bảng hàng trong thời gian hiệu lực của Chính sách.

Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng

Theo chính sách này, khách hàng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta sẽ phải đặt cọc với số tiền tối thiểu 50 triệu đồng và bổ sung đủ 100 triệu đồng trong thời gian 24h kể từ thời điểm đặt cọc.

Sau 7 ngày kể từ ngày đặt cọc (bao gồm T7,CN & ngày lễ), khách hàng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng căn hộ phải thanh toán đợt 1 (20%) giá trị căn hộ; khách hàng sẽ thanh toán đợt 2 (10%) khi hoàn thành thi công cọc đại trà dự kiến vào 17/6/2021... Theo Chính sách tiến độ thanh toán sẽ được chia thành 5 đợt, đợt cuối cùng là bàn giao căn hộ khách hàng sẽ phải thanh toán 50% còn lại.

Qua chính sách trên có phải TNR Holdings Việt Nam sự bất chấp các quy định của pháp luật và nội dung được quy định trong các văn bản pháp lý của dự án nhằm huy động vốn trái phép hay không? Mặt khác, với vai trò là đơn vị phát triển dự án, TNR Holdings Việt Nam sẽ có trách nhiệm ra sao với khách hàng khi có xung đột về lợi ích xảy ra?...

(Còn nữa...)

Tại Khoản 1, Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 có quy định về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó

Link gốc : https://kiemsat.vn/du-an-tnr-the-nosta-nghiem-cam-mua-ban-can-ho-de-o-duoi-moi-hinh-thuc-60828.html

Bạn đang đọc bài viết Dự án TNR The Nosta: Nghiêm cấm mua bán căn hộ để ở dưới mọi hình thức tại chuyên mục Thông tin dự án. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thông tin dự án