Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/09/2021

Sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ phơi bày qua khẳng định của Giám đốc Sở Y tế TP HCM

TDVN 16:47 08/12/2019

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định hiện ở TP HCM không có bệnh viện thẩm mỹ nào được xếp loại tốt

Sáng 8-12, kỳ họp thứ 17 của HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 bước sang ngày làm việc thứ hai với phiên thảo luận tại hội trường. Tại phiên thảo luận, đại biểu (ĐB)đã đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến việc chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 54, quản lý các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ…

"Nhức nhối" với quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ

ĐB Nguyễn Thị Tố Trâm phản ánh tình trạng cơ sở dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiều sự cố trong phẫu thuật thẩm mỹ liên tiếp xảy ra trên địa bàn TP thời gian qua, chỉ trong tháng 10 có 4 ca tai biến và 3 người tử vong.

"Sở Y tế nhận định thế nào về trường hợp tai biến xảy ra nhiều thời gian qua, hiện nay có bao nhiêu phòng khám được cấp phép, kiểm tra giám sát ra sao" – ĐB Tố Trâm đặt câu hỏi.

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm đặt vấn đề quản lý của ngành y tế đối với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ.

Trả lời chất vấn của đại biểu, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh nói kết quả giám định pháp y cho thấy một người tử vong do sốc thuốc mê, một người bị tiêm liều lượng thuốc tê quá nhiều. Trường hợp tử vong còn lại là xăm trên người lớn tuổi có tiền sử tai biến.

Giám đốc Sở Y tế nhận định có thể do thủ thuật xăm gây đau dẫn đến xuất huyết não gây tử vong. "Trường hợp sốc thuốc mê và dị ứng thuốc kháng sinh là ngoài ý muốn của ngành y tế" – ông Bỉnh cho hay.

Giám đốc Sở Y tế thừa nhận hiện ở TP HCM không có bệnh viện thẩm mỹ nào được xếp loại tốt, chỉ có loại trung bình đến khá.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết ở TP HCM không có cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ đạt loại tốt

Đối với tình hình quảng cáo không đúng sự thật của các cơ sở thẩm mỹ, ông Bỉnh cho biết Sở Y tế đã phối hợp với công an đưa ra chuyên án để xử lý. Ông cho hay một số cơ sở thẩm mỹ nằm trong chung cư cao cấp, cần có thẻ từ đặc biệt để ra vào gây khó khăn cho lực lượng chức năng tiếp cận và quản lý. Sở Y tế sẽ phải phối hợp với địa phương để xử lý trường hợp quảng cáo sai quy định.

Đề cập tới những giải pháp trong thời gian tới, ông Bỉnh khuyến khích người dân nên thường xuyên cập nhật thông tin về các cơ sở thẩm mỹ nói riêng và bệnh viện nói chung trên ứng dụng do Sở Y tế phát triển, từ đó đưa ra lựa chọn để tránh xảy ra thêm những trường hợp đáng tiếc như vừa qua.

Lo tiêu cực trong chi thu nhập tăng thêm

ĐB Trần Quang Thắng bày tỏ sự lo ngại việc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức TP nếu không giám sát chặt sẽ dễ xảy ra tiêu cực.

Đại biểu Trần Quang Thắng lo lắng xảy ra tiêu cực trong chi thu nhập tăng thêm

Trước đó, trong phiên thảo luận tổ ở chiều 7-12, ông Thắng cũng bày tỏ sự lo ngại tương tự khi cho hay một giáo viên kể quy định chỉ cho tỷ lệ 50% cán bộ quản lý được nhận thu nhập tăng thêm dễ xảy ra tình trạng đối phó.

Tức là sẽ chọn ra cán bộ có thâm niên và có hệ số lương cao để bình bầu xuất sắc, sau khi nhận được phần thu nhập tăng thêm sẽ chia lại cho người khác. Trả lời băn khoăn này, Giám đốc Sở Nội Vụ TP Trương Văn Lắm cho biết kết quả xếp loại của năm 2018 thấy tỉ lệ đánh giá tập thể lãnh đạo hoàn thành xuất sắc công việc đạt khá cao. Do đó, UBND TP HCM giao Sở Nội vụ cần điều chỉnh lại việc đánh giá, để làm kết quả đúng, chính xác. Việc hưởng thu nhập tăng thêm phải gắn với hiệu quả công việc và tỉ lệ hài lòng của người dân đối với thủ tục hành chính ở đơn vị đó.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm trả lời vấn đề đại biểu quan tâm về thu nhập tăng thêm

"Vì vậy, TP đã áp dụng cách đánh giá mới từ quý 3 năm 2019 theo hướng phân loại chặt chẽ, khắt khe hơn so với quy định cũ, đảm bảo người được đánh giá phù hợp với hiệu quả công tác của mình" – ông Lắm thông tin.

Theo ông Lắm, Sở Nội vụ đưa ra tiêu chí bình xét là người lãnh đạo, đứng đầu đơn vị hoàn thành xuất sắc công việc chỉ được đạt tỉ lệ 50%. Bởi thực tế có nhiều trường hợp người lãnh đạo dễ được đánh giá xuất sắc nhưng công tác quản lý ở cơ quan còn một số hạn chế.

"Những người đạt xuất sắc thì yêu cầu kết quả công việc phải thật sự tiêu biểu, có 20% khối lượng công việc phải hoàn hành vượt mức thời gian theo quy định. Hạn chế tình trạng đa số xuất sắc mà hoàn thành tốt lại ít hơn" - ông Lắm nói và cho rằng quy định như thế là phù hợp. Trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho hay mục đích của thu nhập tăng thêm để kích thích, tăng hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức và TP không để xảy ra tình trạng đối phó hay gian lận.

Theo Người lao động

Link gốc : https://nld.com.vn/chinh-tri/su-that-ve-phau-thuat-tham-my-phoi-bay-qua-khang-dinh-cua-giam-doc-so-y-te-tp-hcm-20191208131215564.htm

Bạn đang đọc bài viết Sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ phơi bày qua khẳng định của Giám đốc Sở Y tế TP HCM tại chuyên mục Thẩm mỹ viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com