Hà Nội, Thứ Ba Ngày 30/05/2023

Bình Dương: Lần theo dấu vết của F1, F0 tại một công ty trong KCN Việt Nam- Singapore

người đưa tin 16:16 09/06/2021

Lực lượng chức năng đã phong toả một công ty trong KCN Vietnam-Singapore để truy vết F1, F2 từng tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19.

Ngày 9/6, ngành Y tế TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương phối hợp với cơ quan chức năng, tổ chức khoanh vùng tại Công ty TNHH Perstima Việt Nam (Công ty Perstima) nằm trong khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, phường Bình Hoà, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương để truy vết các F1, F2.

Theo đó, lực lượng chức năng TP.Thuận An nhận được tin báo về trường hợp nhiễm Covid-19 (bệnh nhân BN8791), cư trú tại quận 1, TP.HCM, làm việc tại công ty Perstima có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-1 vào ngày 5/6 và đang được cách ly, điều trị tại Cần Giờ, TP.HCM.

Các cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Y tế TP.Thuận An đã thức thức trắng đêm để điều tra, lập danh sách và truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

Trung tâm Y tế TP.Thuận An hiện đã hoàn tất bước đầu điều tra, truy vết, xác định được 22 trường hợp F1 (chủ yếu là cán bộ, nhân viên công ty), 119 trường hợp F2. Ngay sau đó, trung tâm phối hợp với các lực lượng tiến hành cách ly tập trung 2 trường hợp F1 ở khu cách ly trường đại học Thủy Lợi, 18 trường hợp F1 và 2 trường hợp F1 khác là người nước ngoài tạm cách ly tại văn phòng công ty có sự giám sát chặt của lực lượng quân sự và công an. Các công nhân còn lại ở tạm tại công ty chờ kết quả xét nghiệm của các F1.

Cơ quan chức năng đã truy vết các F1, F2 tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19.

Hiện Trung tâm Y tế thành phố vẫn đang tiếp tục điều tra truy vết F1, F2 tại công ty; giám sát chặt chẽ các trường hợp được cách ly, thực hiện nghiêm các hoạt động phòng chống lây nhiễm, đồng thời tiến hành điều tra, lập danh sách các trường hợp F3.

Trung tâm Y tế thành phố cũng khuyến cáo Công ty Perstima thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, phun khử khuẩn bề mặt những nơi bệnh nhân BN8791 tới bằng dung dịch khử khuẩn.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/binh-duong-truy-vet-f1-f2-tai-1-cong-ty-trong-kcn-vietnam-singapore-a517052.html

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Lần theo dấu vết của F1, F0 tại một công ty trong KCN Việt Nam- Singapore tại chuyên mục Trường học, bệnh viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Trường học, bệnh viện