The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa diễn ra từ ngày 4 tới 6-11 tại Dubai.
Sự kiện năm nay quy tụ nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới như Vaughan Mabee của Amisfield, Albert Adrià của Enigma, Ángel León của Aponiente và Floriano Pellegrino & Isabella Potì của BROS…
Theo The National News, với việc vinh danh 550 đầu bếp đến từ 61 quốc gia, The Best Chef Awards 2024 là lễ trao giải lớn nhất từ trước đến nay. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức ở khu vực Trung Đông.
The Best Chef Awards là cầu nối hợp tác và công nhận những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng và mới nổi trên quy mô địa phương cũng như toàn cầu.
Giải thưởng này đánh giá các đầu bếp dựa trên ba tiêu chí.
Năm nay, The Best, hạng nhất gồm 97 đầu bếp đạt trên 80% số điểm tối đa, thể hiện trình độ nấu nướng đỉnh cao.
World class, hạng tiếp theo được trao cho 177 đầu bếp đạt trên 40% số điểm, có "chuyên môn đẳng cấp thế giới".
Excellent, hạng thứ ba công nhận 276 đầu bếp xuất sắc vì có "những đóng góp đáng chú ý trong lĩnh vực này".
Hạng này dành cho những đầu bếp đạt trên 20% số điểm tối đa trở lên, thể hiện kỹ năng nấu nướng xuất sắc.
Ba đầu bếp đến từ Việt Nam có mặt trong danh sách thứ ba này gồm đầu bếp Sam Trần (nhà hàng Gia, Hà Nội), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon, TP.HCM), Sam Aisbett (Akuna, TP.HCM).
Trong danh sách trên, Sam Trần và Peter Cường Franklin là đầu bếp gốc Việt; trong khi đó Sam Aisbett là người Úc.
Gia, Ănăn Saigon và Akuna đều là ba nhà hàng ở Việt Nam đạt 1 sao Michelin.
Theo Báo Tuổi trẻ