Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/10/2022

Nữ đại gia 27 tuổi mua đứt 2 tòa lâu đài triệu đô của Khải Silk là ai?

TDVN 15:11 01/03/2021

Tên tuổi gắn với thương vụ "thâu tóm" 2 tòa lâu đài triệu đô của Khải Silk, nữ đại gia 27 tuổi Đào Ngọc Bảo Phương vẫn còn nhiều dấu hỏi

Doanh nhân Đào Ngọc Bảo Phương là đại diện pháp luật của nhiều doanh nghiệp có mối liên quan đến ông chủ Capella. Ảnh minh họa

Nữ đại gia 9x rót vốn "khủng" vào Bến Thành Holdings

Nữ đại gia được nhắc đến ở trên là Đào Ngọc Bảo Phương (SN 1994) là Tổng Giám Đốc CTCP Tập đoàn Bến Thành Holdings (Bến Thành Holdings).

Ban đầu, Bến Thành Holdings (khi đó mang tên Công ty TNHH Tập đoàn Sài Gòn) có vốn điều lệ thực góp là 18 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là Tư vấn, môi giới đấu giá bất động sản.

Trụ sở của Bến Thành Holdings tại số 45-47 Đặng Thị Nhu, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM cũng là địa chỉ trụ sở chính của CTCP Tập đoàn Capella (Capella Holdings) do doanh nhân Nguyễn Cao Trí làm Chủ tịch.

Sau nhiều lần tăng vốn, đến tháng 4/2020, tổng vốn điều lệ của Bến Thành Holdings đã lên đến 12.600 tỷ đồng, trong đó đáng chú ý, nữ đại gia Đào Ngọc Bảo Phương góp đến 7.600 tỷ đồng, chiếm 60% vốn điều lệ của doanh nghiệp này.

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, số cổ phần còn lại của Bến Thành Holding được chia đều cho 2 cổ đông: Công ty cổ phần Tập đoàn The One góp 2.520 tỷ đồng (tương đương 20% cổ phần), ông Bùi Ngọc Quý góp 2.520 tỷ đồng (tương đương 20% cổ phần).

Bến Thành Holdings dưới thời Đào Ngọc Bảo Phương làm Tổng giám đốc đang tỏ rõ tham vọng ghi danh trên thị trường bất động sản Việt Nam khi liên tục thâu tóm các bất động sản lớn.

Không dừng lại ở loạt dự án ở phía Nam, dưới sự lãnh đạo của bà Đào Ngọc Bảo Phương, Bến Thành Holdings tập trung vào thị trường bất động sản Quảng Ninh với những siêu dự án hàng chục nghìn tỷ.

Tại Móng Cái, Bến Thành Holdings đề xuất 3 dự án lớn gồm khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Trung - Vĩnh Thực và tài trợ cho tỉnh bằng sản phẩm quy hoạch, dự án khu đô thị sinh thái tại phường Hải Hòa, khu dịch vụ phi thuế quan tại phường Hải Hòa.

Ngoài 3 dự án này, Bến Thành Holdings còn đề xuất thêm hai dự án tại Quảng Ninh có tổng mức đầu tư lên đến 65.308 tỷ đồng.

Đứng tên nhiều doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" của ông chủ Capella Holdings

Ngoài Bến Thành Holdings, Đào Ngọc Bảo Phương còn đại diện pháp luật cho 16 doanh nghiệp khác liên quan đến nhiều ngành nghề từ Giáo Dục, Spa - thẩm mỹ cho đến bất động sản.Các doanh nghiệp này có thể kể đến như Công ty Cổ phần Bến Thành Investment Group, Công ty Cổ phần Chợ Lớn Capital, Công ty Cổ phần Tập đoàn VNA, Công ty Cổ phần đầu tư Văn Lang Bình Thuận, công ty TNHH Chloe Hospitality...

Trong số những doanh nghiệp do vị nữ đại gia 27 tuổi Đào Ngọc Bảo Phương làm đại diện pháp luật, nhiều doanh nghiệp có mối liên quan mật thiết với Chủ tịch Nguyễn Cao Trí của Capella Holdings.

Trong số đó, Chloe Hospitality là doanh nghiệp được biết đến gắn với thương vụ chuyển nhượng 2 tòa lâu đài tọa lạc ở vị trí đắc địa thuộc khu Phú Mỹ Hưng - những biểu tượng một thời của Tập đoàn Khaisilk tại Sài Gòn.

Cụ thể, cách đây gần 2 năm, nữ đại gia này từng gây xôn xao dư luận khi mạnh tay "thâu tóm" 2 toà lâu đài của Khaisilk, gồm: Khách sạn TajmaSago và nhà hàng Charm Charm (số 2 – 6 Phan Văn Chương, quận 7, TP.HCM).

Mặc dù giá trị chuyển nhượng không được công bố tuy nhiên hai công trình trên từng được Tập đoàn Khaisilk đầu tư hơn 30 triệu USD.

Việc một doanh nghiệp còn "non trẻ" như Chloe Hospitality của nữ đại gia 9x chi "khủng" để sở hữu 2 bất động sản nói trên khiến nhiều người khá ngỡ ngàng.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Chloe Hospitality được thành lập vào tháng 9/2018, vốn điều lệ 36 tỷ đồng, hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại số 6 Phan Văn Chương, quận 7, TP.HCM. Người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc của công ty này là Đào Ngọc Bảo Phương.

Tên thương hiệu Chloe Hospitality được cho là có liên quan tới con gái của đại gia Nguyễn Cao Trí - Chloe Nguyễn (tên thật là Nguyễn Cao Quỳnh Anh), một beauty blogger nổi tiếng.

Theo Đời sống Pháp luật

Link gốc : https://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/chan-dung-nu-dai-gia-27-tuoi-mua-dut-2-toa-lau-dai-trieu-do-cua-khai-silk-rot-7600-ty-vao-ben-thanh-holdings-a357404.html

Bạn đang đọc bài viết Nữ đại gia 27 tuổi mua đứt 2 tòa lâu đài triệu đô của Khải Silk là ai? tại chuyên mục Ấn tượng doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ấn tượng doanh nhân