Hà Nội, Thứ Hai Ngày 27/09/2021

Từ chối luật sư, Nguyễn Xuân Đường xin tự bào chữa trước tòa

TDVN 16:15 18/08/2020

Vì không muốn làm mất thời gian của HĐXX, Nguyễn Xuân Đường đã gạt đi phần bào chữa của 2 luật sư, xin tự mình bào chữa tại tòa.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi), trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào tháng 11/2014 như cáo trạng đã truy tố.

Trước đó, gia đình đã thuê 2 luật sư để gỡ tội cho Nguyễn Xuân Đường tại phiên tòa hôm nay, tuy nhiên bị cáo đã chối bỏ quyền lợi này.

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường

Đường đưa ra lý do, bị cáo không hiểu rõ pháp luật nhưng trong giai đoạn điều tra vừa qua, khi làm việc với công an bị cáo đã nhận thức được việc hành hung mẹ con bà Lý là sai. Bị cáo đề nghị khi tranh luận, 2 luật sư bào chữa không cần gỡ tội mà để bị cáo tự bào chữa, tránh làm mất thời gian của HĐXX.

Bị cáo Đường khai nhận, bản thân biết anh Bình, chị Giang, bà Lý nhưng không biết anh Duy.

Trước đó, giữa Đường và bà Lý mâu thuẫn trong việc bà Lý bị mất chiếc xe máy và nghi cho Đường cử đàn em đến lấy. Từ những mâu thuẫn này bà Lý và Đường đã xảy ra cãi vã tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào ngày 18/11/2014.

Đường xin tự bào chữa mà không cần luật sư

Do đang mâu thuẫn nên khi bà Lý nói “tao thách mày đấy”, bị cáo đã bị mất kiểm soát dẫn tới xô xát. Khi thấy anh Duy lao vào, Đường có xoay người đấm mạnh một cái vào mặt anh Duy theo phản xạ.

“Bị cáo là người dám làm, dám nhận và hôm nay thành thật xin lỗi anh Duy trước tòa", Đường thành khẩn.

Cáo trạng của Viện KSND TP Thái Bình nêu rõ, khoảng 8h ngày 18/11/2014, tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, giữa Đường và bà Đinh Thị Lý xảy ra cãi vã.

Trong lúc cãi vã, Đường dùng tay quàng qua cổ bà Lý để khống chế thì anh Mai Thế Duy (32 tuổi, con trai bà Lý) chạy lại can ngăn nên bị Đường đánh trúng vùng mặt. Anh Duy bị gãy xương hàm dưới bên phải, thương tích 15%.

Phiên tòa sáng nay được siết chặt an ninh

Tại phiên tòa sáng nay, bà Đinh Thị Lý (mẹ anh Duy) có mặt. Tuy nhiên, nhân chứng quan trọng khác là bà Nguyễn Thị Thanh Giang vắng mặt không có lý do.

Phía luật sư của bị hại đã đề nghị tòa triệu tập bà Giang bởi đây là người có vai trò quan trọng trong việc làm sáng tỏ vụ án.

Tuy nhiên, căn cứ vào biên bản ghi lời khai và tự khai, HĐXX nhận thấy nội dung lời khai của bà Giang khớp với những lời nhận tội của Nguyễn Xuân Đường nên đã bác bỏ đề nghị của luật sư.

Theo Vietnamnet

Link gốc : https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/tu-choi-luat-su-duong-nhue-xin-tu-bao-chua-truoc-toa-667339.html

Bạn đang đọc bài viết Từ chối luật sư, Nguyễn Xuân Đường xin tự bào chữa trước tòa tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật