Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 24/09/2021

Tin mới vụ Cocobay Đà Nẵng: Chưa thống nhất phương án các bên

VietnamDaily 08:45 11/05/2020

Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn Empire Group, cho biết còn khoảng 400 khách hàng không đồng ý với bất cứ phương án nào mà chủ đầu tư đưa ra.

Theo Vietnamnet, tính đến thời điểm này, rất nhiều chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng đã “chốt” phương án gửi tới Công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng Thành Đô sau thông báo “vỡ trận”.
Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn Empire Group, cho biết đại diện chủ đầu tư đã có một số cuộc làm việc với ông Mai Huy Tân, thuyết phục khách hàng này thanh lý hợp đồng để nhận lại toàn bộ số tiền 600 tỷ đồng đã đầu tư vào Cocobay.

Lùm xùm Cocobay Đà Nẵng: 400 khách hàng chưa chốt phương án của chủ đầu tư

Với phương án này, nhà đầu tư có thể dùng một phần trả nợ ngân hàng, số còn dư vẫn bảo toàn được 200 tỷ ban đầu đã rót vào dự án. Tuy nhiên, ông Tân lại đồng ý với 1 trong 4 phương án được chủ đầu tư đưa ra là khách hàng nhận lại các căn hộ đã mua để tự vận hành.
Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Thành cho biết sẽ cố gắng thực hiện chi trả cho khách hàng trong năm 2020 và triển khai chi trả khi việc kinh doanh bất động sản khối thấp tầng được phục hồi.
Tuy nhiên, ông Thành cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
"Doanh nghiệp khác khó khăn 1 thì chúng tôi khó khăn 3", ông Thành nói và chia sẻ dịch bệnh đã khiến toàn bộ khách sạn Cocobay phải đóng cửa và chưa biết bao giờ mới phục hồi, đồng thời việc kinh doanh bất động sản những hạng mục có đủ pháp lý khó có thể phục hồi ngay.
Theo ông Thành, kế hoạch chi trả cho khách hàng có thể phải điều chỉnh. Tuy nhiên, ông khẳng định: "Với danh dự, trách nhiệm và nghĩa vụ tôi đảm bảo thực hiện việc chi trả cho khách theo đúng cam kết để đảm bảo quyền lợi của khách hàng".
Ông Thành cũng cho biết công ty đang đang cân nhắc về chi phí chuyển đổi thành chung cư (miễn hoặc giảm so với mức 15%).
Đối với các khách hàng thanh lý hợp đồng mua bán và nhận lại tiền, đã có 1.000 khách hàng chọn giải pháp này. Theo đó, nhóm 1 sẽ nhận tiền vào 31/3/2020 và 30/6/2020. Khoản tiền này trong gói tín dụng bảo lãnh 500 tỷ của SHB cấp tín dụng chi trả theo cam kết của công ty Thành Đô. Nhóm 2 sẽ nhận tiền trong thời gian 30/9-31/12/2020. Với nhóm thứ 2, Thành Đô đề xuất SHB để cấp bảo lãnh thanh toán cho từng khách hàng.
"Thực tế, SHB là ngân hàng tham gia từ đầu bảo lãnh cấp vốn cho chủ đầu tư và người mua nhà tại dự án Cocobay Đà Nẵng trên cơ sở dự án có đầy đủ cơ sở về pháp lý và các khoản cho vay có tài sản đảm bảo đầy đủ theo quy định. Đến nay, các căn hộ tại dự án đã có thể được bàn giao đến khách hàng", ông Thành lý giải.
Đại diện ngân hàng SHB cho biết, trong gói 500 tỷ đã chi trả cho 100 khách hàng với tổng 200 tỷ đồng và sẽ chi trả trong tháng 5 này cho 100 khách hàng tiếp theo. Sau đó, ngân hàng sẽ tiếp tục chi trả theo lộ trình của gói tín dụng 500 tỷ và gói tín dụng tiếp theo cấp cho Thành Đô.

Link gốc : https://vietnamdaily.net.vn/tai-chinh-ngan-hang/lum-xum-cocobay-da-nang-400-khach-hang-chua-chot-phuong-an-cua-chu-dau-tu-91244.html

Bạn đang đọc bài viết Tin mới vụ Cocobay Đà Nẵng: Chưa thống nhất phương án các bên tại chuyên mục Góc cư dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Góc cư dân