Tại miền Bắc, giá heo hơi ở Hải Dương và Hưng Yên tăng 1.000 đồng lên mức cao nhất khu vực là 63.000 đồng/kg, bằng với Thái Bình và Phú Thọ. Ở Tuyên Quang, giá heo hơi cũng tăng 1.000 đồng lên 62.000 đồng/kg, đây là mức giá phổ biến của nhiều tỉnh thành trong khu vực. Bên cạnh đó, các tỉnh như: Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Hà Nam và Nam Định có giá thấp nhất 61.000 đồng/kg.
Tại khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi cao nhất 63.000 đồng/kg duy trì tại Lâm Đồng. Thấp hơn 1.000 đồng là giá heo hơi ở Bình Thuận và Thanh Hóa. Các tỉnh thành còn lại phổ biến từ 60.000 - 61.000 đồng/kg.
Ở miền Nam, giá heo hơi ở Đồng Tháp tăng tới 2.000 đồng lên 63.000 đồng/kg. "Thủ phủ chăn nuôi" Đồng Nai tăng 1.000 đồng cũng đạt mức giá 63.000 đồng/kg. Cùng mức giá này còn có một số địa phương như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ và Cà Mau. Ngược lại, thị trường cũng giảm 1.000 đồng ở An Giang xuống còn 62.000 đồng/kg và Hậu Giang còn 61.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực có giá 61.000 đồng/kg. Riêng Kiên Giang là tỉnh có giá heo hơi cao nhất cả nước với 64.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước là 61.600 đồng/kg, cao hơn thị trường Trung Quốc khoảng 4.000 đồng/kg. Điều này cho thấy người chăn nuôi đang được hưởng lợi nhờ giá heo duy trì mức cao. Hiện nay, thị trường đang vào cao điểm mùa tiêu thụ cuối năm và các mặt hàng thiết yếu như thịt heo sẽ tiêu thụ tốt.
Tại thị trường TP.HCM, giá thịt heo tại các kênh phân phối không có nhiều biến động. Một số mặt hàng phổ biến như: ba rọi 140.000 đồng/kg, sườn non 170.000 đồng/kg, sườn già 105.000 đồng/kg, nạc vai 104.000 đồng/kg, nạc đùi 106.000 đồng/kg…
Theo Báo Thanh Niên