Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/06/2024

Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội

TDVN 16:46 30/05/2020

Ngày 30-5, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Siêu thị BigC Thăng Long (Tập đoàn Central Retail), chính thức khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020.

Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020.

Đây là Tuần hàng đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội trong năm 2020 để thực hiện Kế hoạch kích cầu nội địa, tăng tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong năm nay với sự góp mặt của 17 tỉnh, thành phố tham dự.

Tuần hàng được tổ chức, với quy mô hơn 60 gian hàng, giới thiệu hàng chục mặt hàng trái cây, nông sản tiêu biểu của 17 tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Sơn La, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Điện Biên, Hưng Yên…, với các sản phẩm tiêu biểu: Trái cây (vải thiều Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; xoài, mận Sơn La, nho Ninh Thuận, ổi, đu đủ...); thủy sản Quảng Ninh, Nam Định; rau củ các loại; đặc sản địa phương.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail nhấn mạnh: Điểm mới của Tuần lễ trái cây và nông sản các tỉnh tại Hà Nội, là nhằm tạo đầu ra ổn định cho các hợp tác xã (HTX), các doanh nghiệp tham gia chương trình này. Chúng tôi sẽ chọn ra các sản phẩm phù hợp để đưa vào phân phối tại hệ thống siêu thị GO/ Big C. Theo đó, Sở Công thương Hà Nội và Central Retail sẽ tổ chức kết nối tiêu thụ trực tiếp giữa bộ phận thu mua của Big C và GO! với các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân tham gia Tuần lễ.

“Thông qua sự kiện này, chúng tôi hy vọng, Big C tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm hàng hóa đặc sản vùng miền ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Về phía các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân tham gia chương trình này, họ sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài, ổn định với các các đơn vị phân phối của Tập đoàn Central Retail gồm: GO!, Big C và LanChi Mart”, bà Phương nói.

Tuần hàng mang đến cho người tiêu dùng Thủ đô sản phẩm trái cây đến mùa vụ thu hoạch của các địa phương, các sản phẩm đặc sản vùng miền có thương hiệu của các địa phương, đồng thời Tuần hàng giúp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm gặp khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng dịch Covid-19, sản phẩm nông đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Trong khuôn khổ Tuần hàng các doanh nghiệp, HTX tham gia Tuần hàng cũng có cơ hội kết nối với bộ phận thu mua thực phẩm của siêu thị Big C và các hệ thống phân phối hiện đại khác được Sở Công thương Hà Nội mời tham gia kết nối trong thời gian diễn ra Tuần hàng. Qua đó, hiểu thêm quy trình vào hàng của Big C và các kênh phân phối Hà Nội hướng tới việc hợp tác với kênh bán lẻ hiện đại, ổn định đầu ra sản phẩm.

Tại Lễ khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 đã diễn ra Lễ trao ghi nhớ cam kết hỗ trợ, tiêu thụ nông sản giữa Central Retail với đại diện một số tỉnh về tiêu thụ hàng trăm tấn vải thiều, nông sản của địa phương trong năm 2020.

Tuần hàng trái cây, nông sản lần này sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 3-6.

Theo Báo Nhân dân

Link gốc : https://nhandan.com.vn/kinhte/tin-tuc/item/44667802-khai-mac-tuan-hang-trai-cay-nong-san-cac-tinh-thanh-pho-tai-ha-noi.html

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội tại chuyên mục Khuyến mãi, mua sắm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Khuyến mãi, mua sắm