Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/04/2024

Sốc: Xe điện PEGA đã nhái kiểu dáng lại còn chê bai cả Honda SH lừng lẫy

Tri thuc tre 06:13 13/01/2020

Cái đơn giản nhất của ý nghĩa chữ SH là Super Honda. Trong khi eSH không phải xe Honda mà cũng cố ăn theo cái tên". Nhat Tran thẳng thắn bình luận: "Đã nhái còn đi so với chính hiệu".

Chiều ngày 11/1, hãng xe điện PEGA trình làng mẫu xe hai bánh hoàn toàn mới với tên gọi eSH. Câu chuyện chẳng có gì đáng nói khi hãng xe này mang sản phẩm của mình so sánh trực diện với mẫu Honda SH 2020. Mở đầu bài so sánh, ông Đoàn Linh, CEO hãng xe điện PEGA, khẳng định sản phẩm của mình học theo thiết kế của SH, nhưng đẹp hơn và không ngần ngại so sánh trực tiếp với Honda SH 2020.

Nhiều người bất bình về màn 'dìm hàng' Honda SH 2020 của CEO PEGA: 'Đã nhái còn đi so với chính hiệu'

So sánh mà vị CEO này đưa ra chủ yếu nhìn vào những ưu điểm vốn dĩ của xe điện, như không xả thải, không tiếng ồn, không phát nhiệt, động cơ không cần bảo dưỡng, và khả năng chống nước, nhưng lại không nhắc tới những nhược điểm của xe điện trong bài thuyết trình.

Bài thuyết trình của vị CEO này khiến nhiều người bất bình vì chủ yếu mang tính chất "dìm hàng" sản phẩm của hãng xe Nhật Bản. Tài khoản Long Phạm bình luận: "Cái đơn giản nhất của ý nghĩa chữ SH là Super Honda. Trong khi eSH không phải xe Honda mà cũng cố ăn theo cái tên".

Nhat Tran thẳng thắn bình luận: "Đã nhái còn đi so với chính hiệu".

"Đã đi 'fake' Honda SH từ cái tên đến kiểu dáng song so sánh luôn. Thua PEGA thật đấy", tài khoảng Dương Tuấn Anh bình luận.

Ngoài những nhìn nhận về việc PEGA nhái kiểu dáng của Honda SH, không ít người cho rằng, việc so sánh trực diện với Honda SH 2020 là vi phạm luật cạnh tranh. Tài khoản TTT cho rằng: "Mấy ông làm marketing thế này thì chết. Luật cấm quảng cáo mà so sánh trực tiếp với sản phẩm khác. Mấy nữa ông Honda kiện sấp mặt"..

Nhiều người bất bình về màn 'dìm hàng' Honda SH 2020 của CEO PEGA: 'Đã nhái còn đi so với chính hiệu'

Người dùng có nickname Quý Đình Hoàng cho rằng PEGA đã vi phạm về luật quảng cáo. "Có đánh giá thì không được nêu tên cụ thể của đối thủ ra để so sánh", người này bình luận.

Người dùng Jackie Chun nhìn nhận: "Ra mắt sản phẩm mà mang một sản phẩm khác ra để làm nền, ra để so sánh, nói xấu thì đã là không có ý thức kinh doanh rồi".

Trong khi đó, tài khoản Chau Minh Quảng cho rằng đây là chiêu trò của hãng xe máy điện PEGA. "Không mất đồng nào có bao nhiêu người tự dưng biết đến. Vi phạm đến đâu thì nộp phạt đến đấy, còn hơn chạy quảng cáo thương mại đắt mà không ai quan tâm".

Dù có màn ra mắt gây tranh cãi, không thể phủ nhận PEGA eSH là một sản phẩm cạnh tranh trên thị trường xe máy điện Việt Nam, với giá bán 29,9 triệu đồng và kiểu dáng của xe tay ga. Xe có tốc độ tối đa 65 km/h. Tầm hoạt động của xe sau một lần sạc đầy đạt mức 120 km. Với những lợi thế kể trên, nhiều người cho rằng PEGA nên so sánh với một mẫu xe máy điện cùng phân khúc, hơn là mẫu xe Honda SH 2020.

Bạn đang đọc bài viết Sốc: Xe điện PEGA đã nhái kiểu dáng lại còn chê bai cả Honda SH lừng lẫy tại chuyên mục Xe đạp, Xe điện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xe đạp, Xe điện