Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 25/03/2023

Cấp phép một số chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam về nước

DÂN VIỆT 12:18 02/02/2020

Cấp phép một số chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam về nước để ứng phó dịch corona

Mặc dù, các hãng hàng không đã thông báo ngừng tất cả các chuyến bay đi/đến Trung Quốc từ ngày 1/2, thế nhưng Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục thông tin, cấp phép thêm một số chuyến đặc biệt để đưa lượng lớn khách Việt Nam đang ở tại nhiều điểm của Trung Quốc đại lục và Hong Kong, Macao về nước.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang lan rộng, việc ngừng tất cả các chuyến bay đi/đến Trung Quốc sẽ khiến cho lượng lớn hành khách, người lao động mắc kẹt tại Trung Quốc. Do đó, Cục Hàng Không Việt Nam sẽ cấp phép bay thêm một số chuyến đặc biệt để đưa lượng lớn khách Việt Nam đang ở tại nhiều điểm của Trung Quốc đại lục và Hong Kong, Macao về nước.

Theo đó, riêng đường bay Đài Loan, các hãng sẽ được phép hoạt động bình thường trở lại, không bị áp lệnh cấm bay. Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, các hãng hàng không cần lên kế hoạch bay cho từng chuyến và xin phép, sau đó Cục sẽ cấp phép bay để giải tỏa khách.

Tuy nhiên, tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc về sẽ phải hạ cánh xuống Vân Đồn (Quảng Ninh), hành khách sẽ được cách ly và kiểm tra sức khỏe theo quy định.

Hãng hàng không Vietjet cho biết, tất cả các chuyến bay đi/đến Trung Quốc đại lục từ ngày 1/2/2020. Tuy nhiên, tất cả các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Hồng Công (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) vẫn khai thác bình thường.

Hãng đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không... chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của IATA, Tổ chức y tế thế giới WHO và các nhà chức trách trong công tác kiểm soát dịch Corona, đảm bảo an toàn cao nhất cho tổ bay và hành khách.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm thời hủy cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6 giờ quốc tế (tức 13 giờ giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay đồng thời từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh./.

Bạn đang đọc bài viết Cấp phép một số chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam về nước tại chuyên mục Dịch vụ hàng không. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Dịch vụ hàng không