Hà Nội, Thứ Năm Ngày 07/07/2022

Nữ đại gia 26 tuổi rót 7.600 tỷ đồng vào Bến Thành Holdings: Ai đứng sau?

Travelmag 07:34 12/09/2020

Thông tin về nữ đại gia 26 tuổi rót 7.600 tỷ đồng vào Bến Thành Holdings gần đây liên tục xuất hiện tại nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn. Ngoài sự tài năng, tham vọng và nhiệt huyết, người ta không

Ngoài sự tài năng, tham vọng và nhiệt huyết, người ta không ngừng tò mò: Ai là người đứng sau cô gái này?

Nữ đại gia 26 tuổi rót 7.600 tỷ đồng vào Bến Thành Holdings

Thời gian gần đây, thông tin liên quan đến nữ đại gia 26 tuổi liên tục xuất hiện tại nhiều doanh nghiệp lớn về bất động sản, đáng chú ý người này góp đến 7.600 tỷ vào Bến Thành Holdings.

Theo tìm hiểu, bà Đào Ngọc Bảo Phương sinh năm 1994 có đăng ký chỗ ở tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, hiện là Tổng Giám đốc tại CTCP Tập đoàn Bến Thành Holdings Group (Bến Thành Holdings). Doanh nghiệp này tiền thân là Công ty TNHH Tập đoàn Sài Gòn, được thành lập đầu năm 2004 với vốn điều lệ 18 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản.

Nữ đại gia 26 tuổi rót 7.600 tỷ đồng vào Bến Thành Holdings là người khá bí ẩn.

Nữ đại gia 26 tuổi rót 7.600 tỷ đồng vào Bến Thành Holdings là người khá bí ẩn.

Tính đến ngày 24/4/2020, vốn điều lệ của Bến Thành Holdings đạt 12.600 tỷ đồng, trong đó bà Đào Ngọc Bảo Phương góp đến 7.560 tỷ đồng, tương đương 60% VĐL. Số cổ phần còn lại được chia đều cho 2 cổ đông, là CTCP Tập đoàn The One (20%) và ông Bùi Ngọc Quý (20%).

Bà Đào Ngọc Bảo Phương góp đến 7.560 tỷ đồng, tương đương 60% VĐL.

Bà Đào Ngọc Bảo Phương góp đến 7.560 tỷ đồng, tương đương 60% VĐL.

Ngoài Bến Thành Holdings, Đào Ngọc Bảo Phương còn đại diện pháp luật cho 16 doanh nghiệp khác liên quan đến nhiều ngành nghề từ Giáo Dục, Spa - thẩm mỹ cho đến bất động sản.Các doanh nghiệp này có thể kể đến như Công ty Cổ phần Bến Thành Investment Group, Công ty Cổ phần Chợ Lớn Capital, Công ty Cổ phần Tập đoàn VNA, Công ty Cổ phần đầu tư Văn Lang Bình Thuận, công ty TNHH CHLOE Hospitality...

Danh sách loạt doanh nghiệp Đào Ngọc Bảo Phương làm người đại diện.

Danh sách loạt doanh nghiệp Đào Ngọc Bảo Phương làm người đại diện.

1. Nữ đại gia 26 tuổi chính là người từng thâu tóm 2 toà lâu đài của Khải Silk

Cách đây gần 2 năm, nữ đại gia 9x này từng gây xôn xao giới đầu tư với thương vụ thâu tóm 2 tòa lâu đài tọa lạc ở vị trí đắc địa thuộc khu Phú Mỹ Hưng - những biểu tượng một thời của Tập đoàn Khaisilk tại Sài Gòn.

Cách đây gần 2 năm, nữ đại gia 9x Đào Ngọc Bảo Phương từng gây xôn xao với thương vụ thâu tóm 2 tòa lâu đài của Khaisilk. Cụ thể, vào cuối năm 2018, thông tin khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm, 2 tòa nhà đình đám một thời của Tập đoàn Khaisilk của ông Hoàng Khải, chính thức thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chloe Hospitality và có tên gọi mới là Chole Gallery, khiến không ít người ngỡ ngàng.

Báo cáo kinh doanh hợp nhất năm 2017 của Capella Holdings.

Báo cáo kinh doanh hợp nhất năm 2017 của Capella Holdings.

Công ty TNHH Chloe Hospitality được thành lập vào tháng 9/2018, vốn điều lệ 36 tỷ đồng, hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại số 6 Phan Văn Chương, quận 7, TP. HCM. Người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc của công ty này là Đào Ngọc Bảo Phương.

Lâu đài TajmaSago từng là biểu tượng độc đáo một thời của Tập đoàn Khaisilk (Nguồn: Chloe Gallery)

Lâu đài TajmaSago từng là biểu tượng độc đáo một thời của Tập đoàn Khaisilk (Nguồn: Chloe Gallery)

Giá trị chuyển nhượng không được công bố tuy nhiên hai công trình trên từng được Tập đoàn Khaisilk đầu tư hơn 30 triệu USD. Theo kế hoạch, sau khi nắm quyền sở hữu, khai thác khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm, Chloe Hospitality sẽ "thay tên đổi họ" 2 bất động sản này và sửa lại theo mục đích kinh doanh của thương hiệu mới. Chloe Gallery sẽ cung cấp nhiều loại hình dịch vụ như ẩm thực cho những sự kiện của giới kinh doanh, từ hội nghị, chiêu đãi, yến tiệc, du thuyền trên sông… đến trình diễn sản phẩm.

2. Nữ đại gia 26 tuổi đang có tham vọng lấn sân sang thị trường bất động sản Quảng Ninh

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không dừng lại ở loạt dự án ở phía Nam, dưới sự lãnh đạo của Đào Ngọc Bảo Phương Bến Thành Holdings đang có dự định lấn sân sang thị trường bất động sản Quảng Ninh với những siêu dự án lớn bậc nhất thị trường.

Cụ thể, tại Móng Cái, Bến Thành Holdings đề xuất 3 dự án lớn gồm khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Trung - Vĩnh Thực và tài trợ cho tỉnh bằng sản phẩm quy hoạch, dự án khu đô thị sinh thái tại phường Hải Hòa, khu dịch vụ phi thuế quan tại phường Hải Hòa. Ngoài 3 dự án này, Bến Thành Holdings còn đề xuất thêm hai dự án tại Quảng Ninh có tổng mức đầu tư lên đến 65.308 tỷ đồng.

Dự án thứ nhất là Khu phức hợp thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng đa năng tại đảo Cái Chiên có tổng vốn đầu tư khoảng 7.108 tỷ đồng, quy mô nghiên cứu khoảng 2.550 ha (bao gồm toàn bộ diện tích đảo Cái Chiên). Dự án sẽ gồm Khu resort giải trí cao cấp quốc tế, bến du thuyền; Khu sân golf 18 lỗ và villa; Bến tàu tập trung; Khu làng sinh thái đa năng; Khu nghỉ dưỡng sinh thái và phục hồi sức khỏe; Khu du lịch kết hợp với nông nghiệp và dân cư; vùng nông lâm nghiệp hiện hữu...

Cả 2 dự án mà Bến Thành Holdings đề xuất có tổng mức đầu tư hơn 65.300 tỷ đồng.

Cả 2 dự án mà Bến Thành Holdings đề xuất có tổng mức đầu tư hơn 65.300 tỷ đồng.

Dự án thứ hai là Khu công nghiệp dịch vụ logistics, công nghệ cao và cảng biển Hải Hà, dự án có quy mô 4.988ha, với các khu chức năng: Khu công nghiệp công nghệ cao, chế biến sâu; Khu công nghiệp hậu cần, logistics, kho bãi, dịch vụ; Khu công nghiệp nhẹ đa ngành; Khu dịch vụ du lịch, thương mại, giải trí; Cụm dịch vụ khu công nghiệp sạch; Khu nhà điều hành; Khu nhà ở công nhân và chuyên gia; Khu đô thị thông minh, sáng tạo. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến trên 58.200 tỷ đồng, triển khai trong 2,5 năm.

Có thể thấy, Bến Thành Holdings dưới thời Đào Ngọc Bảo Phương làm Tổng giám đốc đang tỏ rõ tham vọng ghi danh trên thị trường bất động sản Việt Nam của khi liên tục thâu tóm các bất động sản lớn cùng với việc vươn tiếp cánh tay ra các phân khúc BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Ông chủ hợp tác tích cực với nữ đại gia 26 tuổi rót 7.600 tỷ đồng vào Bến Thành Holdings giàu cỡ nào?

Được biết, “đại bản doanh” của Bến Thành Holdings đặt cùng địa chỉ với Tập đoàn Capella, đơn vị gần đây đang hợp tác tích cực với nữ đại gia số má bậc nhất trong giới bất động sản Sài thành.

Theo tìm hiểu, chủ sở hữu của Chloe Hospitality là Công ty CP đầu tư địa ốc Bến Thành (tiền thân của Capella Holdings) do ông Nguyễn Cao Trí sáng lập với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Công ty này được thành lập vào tháng 9.2006 với tên gọi ban đầu là Công TNHH Căn hộ Bến Thành AA. Năm 2008 đơn vị này được cổ phần hóa và mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực như phân phối ô tô với thành viên Saigon Carmart – đại lý của Hyundai Thành Công.

Từ 2009, Bến Thành Land tiếp tục mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực trung tâm hội nghị – tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn…và lấy bất động sản làm lĩnh vực chính, đầu tư và hợp tác đầu tư với nhiều đối tác. Nhiều dự án của đơn vị này đã được triển khai ở trung tâm Sài Gòn như Ben Thanh Times Square, Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Riverside Palace, Boutique Đồng Khởi, IBIS Ben Thanh Palace ở Quận 1…

Ông Nguyễn Cao Trí dành nhiều tâm huyết để phát triển Bến Thành Land, nay là Capella Holdings

Ông Nguyễn Cao Trí dành nhiều tâm huyết để phát triển Bến Thành Land, nay là Capella Holdings

Người đại diện theo pháp luật của Chloe Hospitality ban đầu là bà Bùi Thị Vân Anh, tổng giám đốc, sinh năm 1970 - phu nhân của ông Nguyễn Cao Trí. Tuy nhiên, đến giữa tháng 12, doanh nghiệp này công bố thay đổi thông tin. Theo đó, bà Đào Ngọc Bảo Phương, sinh năm 1994 thay bà Bùi Thị Vân Anh làm người đại diện pháp luật và cũng là tổng giám đốc của Chloe Hospitality.

HĐQT Bến Thành Land cũng đã có nhiều sự thay đổi với đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Bá, ông Phạm Hồng Sơn, ông Nguyễn Hữu Thành vì lý do cá nhân. Ông Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Capella Holdings. Ngoài ra, đứng sau Chloe Hospitality còn là những người "không hề mới" trong lĩnh vực điều hành, kinh doanh bất động sản cao cấp. Ông Nguyễn Đình Toàn, Giám đốc Điều hành Chloe Hospitality chính là người đứng sau Riverside Place (quận 4), Galina Phú Quốc (Kiên Giang)…

Bà Bùi Thị Vân Anh (phu nhân của ông Nguyễn Cao Trí) và con gái Chloe Nguyen. Ảnh: Fb Chloe Nguyen

Bà Bùi Thị Vân Anh (phu nhân của ông Nguyễn Cao Trí) và con gái Chloe Nguyen. Ảnh: Fb Chloe Nguyen

Capella Holdings hiện đang là cái tên được biết đến là một tập đoàn lớn trong ngành ẩm thực và giải trí (F&B Hospitality). Đơn vị này đang sở hữu nhiều thương hiệu lớn trong ngành như Chill Sky Bar, Air 360 Sky Bar; Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Riverside Palace, Claris Palace, Capella Park View, Capella Gallery Hall; hệ thống nhà hàng San Fo Lou (Hoa), Sorae (Nhật), Dì Mai (Việt). Cũng theo kế hoạch kinh doanh của tập đoàn này, Capella Holdings còn đang đầu tư vào bất động sản với dự án The One Saigon được được VAMC bán đấu giá với giá khởi điểm hơn 6.000 tỷ đồng; hợp tác với Sadaco triển khai dự án trên khu đất tại 200 bis Lý Chính Thắng (Quận 3) và 635 NguyễnTrãi, quận 5.

Ngoài ra, ông Nguyễn Cao Trí hiện còn đang là Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex). Khahomex được biết đến là Công ty hoạt động đa ngành nghề với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh Bất động sản như: đầu tư xây dựng các khu thương mại, siêu thị, cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp, trường mầm non, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà hàng tiệc cưới…

Cô con gái tài sắc của vợ chồng doanh nhân này là Nguyễn Cao Quỳnh Anh (sinh năm 1997) - một cái tên khá hot trong giới trẻ với “nick name”: Chloe Nguyễn.

Cô con gái tài sắc của vợ chồng doanh nhân này là Nguyễn Cao Quỳnh Anh (sinh năm 1997) - một cái tên khá hot trong giới trẻ với “nick name”: Chloe Nguyễn.

Mặc dù nổi danh trong giới đại gia Sài Thành từ nhiều năm nay, song doanh nhân Nguyễn Cao Trí lại tỏ ra khá kín tiếng trước giới truyền thông. Song cộng đồng mạng vẫn biết được, cô con gái tài sắc của vợ chồng doanh nhân này là Nguyễn Cao Quỳnh Anh (sinh năm 1997) - một cái tên khá hot trong giới trẻ với “nick name”: Chloe Nguyễn.

Link gốc : https://travelmag.vn/ai-dung-sau-nu-dai-gia-26-tuoi-rot-7600-ty-dong-vao-ben-thanh-holdings-d27906.html

Bạn đang đọc bài viết Nữ đại gia 26 tuổi rót 7.600 tỷ đồng vào Bến Thành Holdings: Ai đứng sau? tại chuyên mục Ấn tượng doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ấn tượng doanh nhân