Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/07/2024

Tỷ phú Bloomberg giàu gấp bao nhiêu lần các ứng viên tổng thống khác?

TDVN 00:01 04/03/2020

Trang Business Insider vừa chỉ ra 9 sự thật bất ngờ khi so sánh khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Michael Bloomberg với những gì các ứng cử viên tổng thống Mỹ khác sở hữu.

Michael Bloomberg là ứng viên tổng thống giàu nhất lịch sử Mỹ với khối tài sản hiện trị giá 55,4 tỷ USD.

Ông đã chi hơn 500 triệu USD để quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của mình, gấp đôi tổng chi phí quảng cáo của tất cả ứng viên còn lại.

Ứng cử viên giàu thứ 2 hiện nay là Tổng thống Mỹ Donald Trump, với khối tài sản 3,1 tỷ USD. Tài sản của tỷ phú Bloomberg lớn gấp 18 lần con số này.

Michael Bloomberg đã chi đến 3,3 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Số tiền này còn lớn hơn cả khối tài sản của ông Trump.

Vị tỷ phú giàu hơn ứng viên giàu thứ 2 hiện nay của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren - khoảng 4.600 lần. Khối tài sản của vợ chồng bà Warren hiện trị giá 12 triệu USD.

Ứng viên sở hữu ít tài sản nhất của đảng Dân chủ là Tulsi Gabbard với 500.000 USD. Tỷ phú Bloomberg giàu gấp 610.000 bà Gabbard.

Tổng tài sản của tất cả ứng viên tổng thống Mỹ khác hiện nay, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump, chỉ bằng 1/18 khối tài sản của tỷ phú Bloomberg.

Theo Wall Street Journal, bộ sưu tập bất động sản đồ sộ của Michael Bloomberg trị giá khoảng 100 triệu USD. Trong khi đó, tổng bất động sản của các ứng viên Dân chủ như Joe Biden, Elizabeth Warren và Bernie Sanders chỉ khoảng 12 triệu USD.

Theo Politico, tỷ phú Bloomberg chi 250.000 USD chỉ để trang hoàng nội thất cho văn phòng tranh cử của ông ở trung tâm thành phố New York. Con số này gấp đôi trị giá tài sản của cựu ứng viên Pete Buttigieg.

Theo Zing.vn

Link gốc : https://news.zing.vn/ty-phu-bloomberg-giau-gap-bao-nhieu-lan-cac-ung-vien-tong-thong-khac-post1054368.html

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Bloomberg giàu gấp bao nhiêu lần các ứng viên tổng thống khác? tại chuyên mục Ấn tượng doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ấn tượng doanh nhân