Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 03/12/2021

Đề nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu

TDVN 16:16 11/08/2021

Theo Sở Công Thương, các doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu như sản xuất trang thiết bị y tế đang gặp khó khăn do thiếu nhân lực và vận chuyển hàng hóa.

Ngày 10/8, sở Công Thương TP.HCM có văn bản gửi ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, ban Quản lý Khu công nghệ cao, UBND Tp. Thủ Đức và các quận huyện về hỗ trợ hướng dẫn, tạo điều kiện để doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế được tiếp tục hoạt động theo quy định, nhằm đảm bảo nguồn cung ứng cho công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu các doanh nghiệp nếu muốn tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh phải thực hiện “3 tại chỗ”, hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm”.

Sau thời gian rà soát, đồng thời lắng nghe kiến nghị của các doanh nghiệp, hội ngành nghề hoạt động trong lĩnh vực công thương, đặc biệt doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế, sở Công Thương đã nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong hoạt động.

Ảnh minh họa

Cụ thể, một số doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng thiết yếu khó khăn trong việc duy trì hoạt động do thiếu nhân lực.

Theo đó, các doanh nghiệp này được yêu cầu chỉ duy trì khoảng 30% nhân lực làm việc so với bình thường theo quy định phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, có doanh nghiệp lại ghi nhận ca mắc Covid-19 nên phải tạm dừng hoạt động hoặc phải dừng hoạt động dài ngày.

Không những thế, các doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu, doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị y tế còn khó khăn trong việc lưu thông, vận chuyển nguyên vật liệu và hàng hóa thành phẩm, cũng như đi lại của nhân viên khi Tp. Hồ Chí Minh áp dụng các quy định phòng dịch nghiêm ngặt.

Do gặp nhiều khó khăn, nên các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế và quần áo phòng dịch nói riêng còn hoạt động, năng lực sản xuất và cung ứng giảm mạnh.

Do đó, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu, trong đó có trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch Covid-19, sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đề nghị ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, ban Quản lý Khu công nghệ cao, UBND các quận, huyện và Tp. Thủ Đức tiếp tục hướng dẫn, nhằm tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế trên địa bàn được tiếp tục hoạt động.

Theo Người Đưa Tin

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/de-nghi-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-san-xuat-hang-thiet-yeu-a523800.html

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu tại chuyên mục Nhà nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Nhà nước