Hà Nội, Thứ Năm Ngày 23/05/2024

Chủ đầu tư dự án 500 triệu USD liên quan Vạn Thịnh Phát bất ngờ 'biến mất'

TDVN 08:03 04/11/2022

Sau một thời gian bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt, cái tên Viva Land trước đây được giới thiệu là đơn vị phát triển siêu dự án One Central HCM ở khu tứ giác Bến Thành đã 'bi

Ngày 3/11, quan sát thực tế tại dự án One Central HCM đối diện chợ Bến Thành (quận 1, TPHCM), PV Tiền Phong nhận thấy thông tin Công ty Viva Land (nằm trong hệ sinh thái Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) trên hàng rào dự án đã được tháo xuống và hiện chưa xuất hiện một cái tên nào khác. Thay vào các tấm biển trước đây xuất hiện tên và các thông tin liên quan của Viva Land là hình ảnh các dự án bất động sản của một doanh nghiệp khác.

du-an-one-central-1667466934.jpegMột nhóm dùng decal dán lại tất cả các thông tin liên quan đến Công ty Viva Land có xuất hiện trên hàng rào của dự án One Central HCM hôm 28/10.

Một nhóm dùng decal dán lại tất cả các thông tin liên quan đến Công ty Viva Land có xuất hiện trên hàng rào của dự án One Central HCM hôm 28/10.

Từ ngày 28/10, một nhóm người dùng decal dán lại tất cả các thông tin liên quan đến Công ty Viva Land có xuất hiện trên hàng rào của dự án. Trên website Công ty Viva Land nếu trước đây có thông tin hàng loạt dự án, trong đó có One Central HCM thì nay tất cả các dự án cùng với One Central HCM cũng đã biến mất.

Trước đó, nhà thầu Newtecons cùng với chủ đầu tư mới là Viva Land chính thức hồi sinh siêu dự án này với tên gọi One Central HCM. Ngoài One Central HCM, Công ty Viva Land cũng hồi sinh dự án “trùm mền” hàng chục năm là Saigon One Tower. Khi đó cái tên Viva Land cùng rất nhiều thông tin khác của doanh nghiệp này đã xuất hiện tràn ngập tại dự án.

One Central HCM từng thuộc sở hữu của Tập đoàn Bitexco, dưới tên gọi ban đầu The Spirit of Saigon với vốn đầu tư 500 triệu USD. Dự án nằm trên khu đất tứ giác Bến Thành có vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận 1, TPHCM với 4 mặt tiền, gồm đường Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm - Calmette và đối diện chợ Bến Thành.

Tuy nhiên, sau khi xây dựng phần hầm trong giai đoạn 2012 - 2013, dự án đã ngừng thi công suốt nhiều năm trước khi về tay Viva Land hồi cuối tháng 8.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, đây là khu phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ, khách sạn 6 sao nằm trên tổng diện tích đất gần 8.600 m2 ngay khu tứ giác Bến Thành, với 4 mặt tiền là đường Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện chợ Bến Thành.

Dự án cao 224m, gồm 2 tòa tháp được kết nối bởi khối đế bán lẻ. Tòa tháp 55 tầng West Tower bao gồm 37.400 m2 sàn khách sạn Ritz Carlton 250 phòng, 17.800 m2 sàn văn phòng hạng A. Tháp 48 tầng East Tower bao gồm 58.400 m2 sàn chia thành 350 căn hộ hạng sang.

Thế nhưng giờ đây, dự án lại một lần nữa thay đổi giao diện bên ngoài với sự biến mất của nhà phát triển dự án Viva Land.

dien-mao-ben-ngoai-du-an-one-central-hcm-1667466969.jpeg
Diện mạo bên ngoài dự án One Central HCM đã được thay đổi.

Diện mạo bên ngoài dự án One Central HCM đã được thay đổi.

Công ty Viva Land được thành lập vào tháng 5/2019 với số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, được biết đến là một công ty thành viên thuộc Vạn Thịnh Phát của gia tộc bà Trương Mỹ Lan. Về cơ cấu cổ đông, bà Nguyễn Thị Kim Khánh nắm tỷ lệ lớn nhất với 30% vốn điều lệ, ngoài ra có bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (25%) và bà Dương Thị Hạnh (20%).

Bà Nguyễn Thị Kim Khánh đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc Viva Land cho đến tháng 12/2021 thì được thay thế bởi ông Eddie Lim. Chủ tịch Hội đồng quản trị Viva Land là ông Chen Lian Pang.

Trước đây, Công ty Viva Land công bố quản lý, phát triển hàng loạt các dự án lớn như dự án Mũi Đèn Đỏ (quận 7, TPHCM) thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD, tòa nhà văn phòng Capital Place có giá 550 triệu USD ở Hà Nội, dự án Saigon One Tower ở góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng (quận 1, TPHCM), 2 ô đất tại siêu dự án đảo Tuần Châu (Quảng Ninh), một dự án trên khu đất vàng rộng 13.000 m2 ở Hải Phòng cùng một số dự án khác ở TPHCM.

Link gốc : https://tienphong.vn/chu-dau-tu-du-an-500-trieu-usd-lien-quan-van-thinh-phat-bat-ngo-bien-mat-post1483367.tpo

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư dự án 500 triệu USD liên quan Vạn Thịnh Phát bất ngờ 'biến mất' tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân