Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/04/2024

Gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ đã tới TP.HCM

TDVN 16:16 17/06/2021

Theo Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), đến 9 giờ 30 phút ngày 17/6, gần 1 triệu liều vaccine đã được vận chuyển hoả tốc từ Hà Nội đến TP.HCM trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Đây là những lô vaccine Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6.

Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội lúc 22 giờ ngày 16/6, Vietnam Airlines đã bố trí đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh và nhân lực chuyên nghiệp để phục vụ loại hàng hóa y tế đặc thù này. Nhờ đó, lô vaccine đã kịp thời lên tàu bay ngay chuyến đi TP.HCM đầu tiên của ngày 17/6 lúc 7 giờ.

Máy bay Vietnam Airlines. (Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN)

Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới.

Hàng giờ, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container.

Chuyến bay chở lượng vaccine này được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787; đồng thời, miễn toàn bộ cước phí.

Từ đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 120 tấn hàng hóa y tế đi nội địa và quốc tế; trong đó, bao gồm hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh, thành trên cả nước nhằm hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chống dịch, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Theo Kinh tế môi trường

Link gốc : https://kinhtemoitruong.vn/gan-1-trieu-lieu-vaccine-do-nhat-ban-ho-tro-da-toi-tphcm-56486.html

Bạn đang đọc bài viết Gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ đã tới TP.HCM tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua