Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 19/06/2021

Việt Nam bình luận thông tin 400 doanh nghiệp Trung Quốc ở đảo Phú Lâm

Thành Nam -VIETNAMNET 06:28 16/10/2020

Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và các hành vi liên quan ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay (15/10), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã bình luận trước thông tin Trung Quốc có 400 doanh nghiệp trên cái gọi là TP Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam đã nhiều lần mạnh mẽ khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là TP Tam Sa và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ hữu nghị cho các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình ở Biển Đông, khu vực và thế giới", người phát ngôn khẳng định.

Link gốc : https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/viet-nam-binh-luan-thong-tin-400-doanh-nghiep-trung-quoc-o-dao-phu-lam-681471.html

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam bình luận thông tin 400 doanh nghiệp Trung Quốc ở đảo Phú Lâm tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự