Hà Nội, Thứ Năm Ngày 01/06/2023

USD giảm nhanh, giá thế giới vàng tăng vọt

tài chính doanh nghiệp 09:19 23/06/2022

 Giá vàng hôm nay 23/6 tăng vọt khi đồng USD giảm nhanh trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng do lạm phát tăng.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.838 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.845 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 22/6.

USD giảm nhanh, giá thế giới vàng tăng vọt. (Ảnh minh họa)

USD giảm nhanh, giá thế giới vàng tăng vọt. (Ảnh minh họa)

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng khi đồng USD giảm nhanh trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng với các loại tài sản rủi ro do lạm phát tăng và nguy cơ suy thoái tăng lên.

Vàng tăng khi các loại tài sản an toàn được đề cao. Lạm phát là vấn đề lớn đối với nhiều nước trên thế giới. Nỗi lo về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái cũng như những bất ổn địa chính trị gia tăng… cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên.

Tại châu Âu, lạm phát tiếp tục nóng. Nước Anh công bố chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 tăng 9,1%, mức cao nhất trong 40 năm. Trong khi đó, giá dầu - mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu vẫn ở mức cao, trên 100 USD/thùng.

Tại thị trường trong nước, các cơ sở kinh doanh vàng bạc trong nước rạng sáng hôm nay đã điều chỉnh tăng giảm thất thường. Hiện, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,75 triệu đồng/lượng mua vào và 68,57 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 67,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,55 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 67,7 triệu đồng/lượng mua vào và 68,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Bạn đang đọc bài viết USD giảm nhanh, giá thế giới vàng tăng vọt tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường