Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

Bốn hãng ô tô Đức triệu hồi hơn 4.200 xe do vấn đề kỹ thuật

vietq.vn 14:29 14/01/2022

4 hãng xe lớn tại Hàn Quốc gồm BMW, Mercedes-Benz, Audi-Volkswagen và Porsche sẽ tự nguyện triệu hồi hơn 4.200 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc ngày 13/1 cho biết, bốn hãng sản xuất ô tô Đức tại Hàn Quốc gồm BMW, Mercedes-Benz, Audi-Volkswagen và Porsche sẽ tự nguyện triệu hồi hơn 4.200 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong hàng loạt đợt triệu hồi của các hãng ô tô đang hoạt động tại Hàn Quốc do các bộ phận của xe gặp vấn đề.

Mercedes-Benz là một trong những hãng xe sang bị triệu hồi

Bốn công ty trên đang thu hồi tổng cộng 4.247 chiếc xe thuộc 12 mẫu xe khác nhau. Các vấn đề gặp phải bao gồm sự cố phần mềm của bộ phận điều khiển động cơ trong mẫu SUV Tiguan 2.0 TDI của Volkswagen, lỗi phần mềm của bảng đồng hồ trên mẫu sedan Panamera của Porsche và nguy cơ xảy ra cháy hệ thống pin cao áp trong mẫu xe điện i4 M50 của BMW.

Các chủ phương tiện có thể liên hệ hoặc đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định của từng hãng để thay thế các bộ phận miễn phí bắt đầu từ tuần này.

Trước đó, Hàn Quốc cũng ra thông báo một cuộc triệu hồi lớn từ 6 hãng sản xuất xe, trong đó còn có Kia Corp, Toyota Motors Corp. và Stellantis Korea, sẽ triệu hồi tổng cộng 34.639 sản phẩm thuộc 13 mẫu xe khác nhau. Được biết, nguyên nhân của cuộc triệu hôi này là do lỗi bộ phận.

Các vấn đề bao gồm tình trạng có thể mất điện khi đang lái ở mẫu xe lai chạy bằng xăng và điện Sonata của Hyundai, vấn đề về bàn đạp phanh ở mẫu sedan Camry của Toyota và các vấn đề về phần mềm ở mẫu sedan S 450 4MATIC của Mercedes-Benz.

Theo thông báo của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc, các chủ phương tiện có thể liên hệ hoặc đến các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng để thay thế miễn phí các bộ phận lỗi, bắt đầu từ cuối tuần này.

Link gốc : https://vietq.vn/bon-hang-o-to-duc-trieu-hoi-hon-4200-xe-do-van-de-ky-thuat-d196243.html

Bạn đang đọc bài viết Bốn hãng ô tô Đức triệu hồi hơn 4.200 xe do vấn đề kỹ thuật tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ô tô