Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 1
Hạt cơm xốp và tơi - Ảnh: Emily Ngo

Hạt cơm ở đây xốp và tơi, không bị quá khô hay nhão. Nước mắm không bị hôi hay ngọt gắt như những nơi khác. Đặc biệt, mình rất thích món kim chi và tóp mỡ ăn kèm. Thịt ướp đậm vị mà miếng sườn không bị khô. Bạn có thể gọi thêm một phần thịt gà để thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu.

Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 2
Cơm tấm đủ 4 món giá 40K - Ảnh: Emily Ngo
Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 3
Cận cảnh miếng sườn thật hấp dẫn - Ảnh: Emily Ngo
Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 4
Ăn no căng luôn - Ảnh: Emily Ngo

Điểm cộng: Cơm ngon, ăn no, sạch sẽ, giá cả hợp lý. Đồ ăn kèm phong phú: củ cải và cà rốt muối chua, dưa leo, kim chi, cà chua, tóp mỡ.

Điểm trừ: Quán hay hết cơm sớm, đi xa chạy tới mà nghe báo hết cơm thực sự cụt hứng nha! Cơm sườn hay cơm gà “đồng giá” 30K, cơm 2 món 32K, cơm 3 món 35K, cơm đầy đủ 4 món 40K.

Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 5
Thêm đùi gà chiên mắm nếu bạn thích - Ảnh: Emily Ngo

Quán đã có tuổi đời hơn 10 năm, khách hàng thường ghé quán nhất là các cô nội trợ trung niên U40. Mách nhỏ các bạn: Cứ đi theo chân các cô nội trợ đi ăn hàng, vô tiệm nào là y chóc tiệm đó ngon nhức nhối. Tiệm rất đông khách nên đôi khi bạn sẽ phải chờ hơi lâu. Nếu ghé ăn mà thấy hợp khẩu vị, bạn nhớ xin số điện thoại cô chủ tiệm, để lần sau có ghé hãy gọi điện cho cô để đặt trước.

Ghé thưởng thực tại: Cơm Tấm Nhà Làm, số 178/13A Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Tiệm mở cửa rất sớm, từ 5 giờ 30 sáng đến 10 giờ trưa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Chủ Nhật tiệm nghỉ.

Món Âu xịn sò giá hạt dẻ

Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 6
Tôm nướng sốt béo ngậy - Ảnh: Sam Nguyễn
Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 7
Món nào cũng hấp dẫn - Ảnh: Sam Nguyễn

Tiệm nằm ngay tại khu chung cư lâu đời được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc, không gian được bày trí theo phong cách vintage. Ghé tới đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào khung cảnh của Sài Gòn xưa.

Bữa trưa ở đây có khá nhiều lựa chọn, vì thường có cả món Âu lẫn Á. Bạn có thể rủ bạn bè ăn trưa theo phong cách buffet bao gồm các món ăn Việt được chế biến từ nguồn nguyên liệu sạch của các nông trại tại Đà Lạt, hoặc những món Tây khá quen thuộc như beefsteak, hào, mỳ Ý,...

Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 8

Nước sốt ngon tuyệt cú - Ảnh: Sam Nguyễn
Ăn sập Sài Gòn: Cùng nhâm nhi thực đơn Á - Âu giá dễ chịu - ảnh 9
Ăn no phủ phê - Ảnh: Sam Nguyễn

Món “đặc sản” của tiệm chính là beefsteak, bao gồm 7 loại thịt: Đầu thăn ngoại, thăn vai, lõi nạc vai, phi lê, T-Bone, nạm bụng. Thịt bò được chế biến đa dạng ăn kèm với các loại nước sốt đặc trưng, ăn rất dễ ghiền.

Bạn có thể gọi set lunch 149K hoặc 159K, thêm 25K để ăn salad + free một phần nước. Thịt bò mềm, chín tới; tôm nướng sốt béo ngậy; cá hồi mềm thơm đậm đà cùng trứng cá; sợi mì Ý giòn vừa tới cùng nước sốt vừa miệng.

Ghé thưởng thức tại: Elso meat & wine, số 140/2 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3 (đoạn giữa Hai Bà Trưng - Phạm Ngọc Thạch), TP.HCM.

Theo Hoa Học Trò