+ Nguyên liệu:
- Dừa non: 500g
- Lá dứa: 1 nắm
- Bột thạch rau câu: 1 gói
- Đường trắng: 100g
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Chân trâu, bột báng.
+ Cách làm:
- Dừa non gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi thái con chì hoặc hình hoa theo sở thích.
- Lá dứa (lá nếp) rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay kèm chút nước rồi xay nhuyễn.
Lọc lấy nước cốt.
- Khuấy đều gói bột thạch rau câu vào nước lá dứa, thêm đường rồi đặt lên bếp đun sôi. Đổ thạch vào khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tầm 2 tiếng là được. Lấy thạch ra cắt theo ý muốn.
- Trân châu và bột báng luộc sôi tầm 15 phút rồi vớt ra bát nước lạnh khoảng 5 phút rồi cho vào bát, trộn cùng chút đường cho trân châu không dính vào nhau.
- Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 2 bát con nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi.
Cho dừa non vào khuấy đều, đun sôi lại, thêm bột báng và nêm đường cho vừa ăn, hòa chút bột béo cốt dừa vào nồi chè để chè hơi sánh là được.
Thành phẩm:
Đợi chè nguội bớt thì cho chè vào bát, thêm thạch lá dứa, trân châu, đá bào vào cùng rồi mời mọi người thưởng thức. Vị ngọt mát của thạch lá dứa quyện với từng miếng cùi dừa non ngọt bùi, thơm nức mũi của nước cốt dừa, dai dai của trân châu phải nói là ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè dừa non thạch lá dứa nhé.
Theo Afamily