Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Bệnh nhân đến từ Vũ Hán lên máy bay bỏ về nước, bỏ bệnh viện Đà Nẵng

DÂN VIỆT 16:42 05/02/2020

Bệnh nhân Zhang Shun Yu (đến từ Vũ Hán, Trung Quốc) đã tự ý bỏ viện và bay về nước.

Chiều 5/2, Bệnh viện Đà Nẵng đã có báo cáo về trường hợp bệnh nhân người nước ngoài bỏ viện tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân Zhang Shun Yu (nữ, đến từ Trung Quốc) vào viện ngày 21/1. Bệnh nhân khai đi du lịch từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến, cảm thấy sốt kèm mệt nên đã tự điều trị nhưng không đỡ, rồi nhập viện. Trước đó, bản thân và gia đình bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh.

Qua thăm khám lâm sàng, bệnh nhân có mạch 80 lần, huyết áp 120/80mmHg, nhiệt độ 38,5 độ. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, trả lời câu hỏi chính xác, da niêm mạc hồng hào, không phù, không xuất huyết dưới da, không có tuần hoàn bảng hệ; tuyến giáp không lớn; hệ thống lông tóc móng bình thường.

Nhịp tim của bệnh nhân đều rõ, lồng ngực cân đối, không ho, không khó thở, bệnh nhân cũng không đau bụng, bụng mềm, không có phản ứng, không có cầu bàng quang. Hệ thống cơ xương khớp chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Sau khi tiếp nhận và thăm khám bệnh nhân, xác định ca bệnh sốt đến từ vùng dịch tễ nên các bác sĩ đã giải thích cho người bệnh, đưa vào phòng cách ly, sau đó liên hệ Khoa Y học Nhiệt đới chuẩn bị đưa bệnh nhân vào khoa, đồng thời tiếp tục giải thích tình trạng bệnh, hướng điều trị và theo dõi tiếp theo. Tuy nhiên, trong khi chờ hoàn thành các thủ tục, bệnh nhân đã tự ý bỏ viện. Nhân viên y tế cùng bảo vệ bệnh viện tìm mọi cách liên hệ và tìm kiếm nhưng vẫn không liên lạc được với bệnh nhân.

Đến 17h ngày 22/1, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng và đại diện Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận bệnh nhân Zhang Shun Yu đã bay trên chiến bay CZ (China Southern Airlines) 8368 đi từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đến Trịnh Châu (Trung Quốc) lúc 16h38 ngày 22/1 trong tình trạng không sốt.

Link gốc : http://danviet.vn/tin-tuc/mot-du-khach-trung-quoc-bo-vien-tai-da-nang-1056006.html

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân đến từ Vũ Hán lên máy bay bỏ về nước, bỏ bệnh viện Đà Nẵng tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo