Hà Nội, Chủ nhật Ngày 26/09/2021

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường huyết quảng cáo sai sự thật cần tránh dùng

VIETQ 06:45 18/12/2020

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua đã có rất nhiều giải pháp xử lý vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường huyết nhưng các đối tượng vẫn ngang nhiên vi phạm quảng cáo gây hiểu nhầm tai hại.

Tiến sĩ Trần Thị Liễu, chuyên viên cao cấp Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận định, việc vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng diễn ra khá phố biến thời gian qua.

Các hình thức vi phạm phổ biến là sử dụng hình ảnh, các bài viết của nhân viên y tế hoặc bài viết, phản hồi của người tiêu dùng nhằm ám chỉ thực phẩm là thuốc chữa bệnh hoặc có công dụng như thuốc chữa bệnh, là trái quy định pháp luật. Ngoài ra, một số tổ chức, cá nhân còn có hành vi quảng cáo thổi phồng công dụng sản phẩm; dùng hình ảnh bác sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, hoặc logo các đài truyền hình để lồng ghép nội dung quảng cáo trái phép, gần như lừa dối người tiêu dùng về công dụng của các thực phầm bảo vệ sức khỏe,…

Cụ thể theo thống kê thời gian ngắn gần đây đã không ít những sản phẩm thực phẩm chức năng về đường huyết được Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ra Quyết định xử phạt và cảnh báo tới người tiêu dùng cần tránh mua những sản phẩm này.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường huyết hoàn Halifa

Trong thời gian vừa qua trên website https://www.thaoduoccophuong.xyz/ có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (Địa chỉ: Số 119, phố Nguyễn Trãi I, phường Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Trước thực trạng này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo người dân không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe An đường huyết

Trong thời gian vừa qua trên website:https://www.dongygiatruyentieuduong.site/mgid211mb?utm_medium=cpc&utm_source=mgid.com&utm_campaign=TD%20MB&utm_term=57282246&utm_content=7403833&adclid=558ff566674356ba14bc099a6bebb532 có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công Ty TNHH Thương mại BTG (Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà số 87 Vương Thừa Vũ, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn.

Link gốc : http://vietq.vn/thuc-pham-bao-ve-duong-huyet-quang-cao-sai-su-that-can-tranh-dung-d181859.html

Bạn đang đọc bài viết Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường huyết quảng cáo sai sự thật cần tránh dùng tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo