Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Hạ Long: Khách sạn tự ý huỷ phòng, tàu du lịch chặt chém khiến du khách bức xúc

TDVN 05:27 08/06/2020

Với vi phạm trên, cơ quan chức năng phạt khách sạn Hải Anh VIP 4 triệu đồng và đề nghị từ chối cấp phép rời cảng, bến đối với tàu du lịch Hải Anh 10 QN-6018 trong vòng 3 tháng.

Những ngày qua, sự việc khách du lịch phản ánh khi đến vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) bị chủ khách sạn tự ý huỷ phòng và tàu du lịch chặt chém, cắt bớt hành trình khiến dư luận bức xúc.

Cụ thể, ngày 3/6, khi nhận được thông tin phản ánh của du khách có tài khoản Facebook "Linh Mai" về việc cơ sở lưu trú OYO Hải Anh VIP (phường Bãi Cháy) tự ý hủy phòng không thông báo cho khách và tàu Hải Anh 10 có dấu hiệu tăng giá vé tàu thăm quan vịnh Hạ Long, thực hiện các dịch vụ du lịch không đúng cam kết. Ngay sau đó, UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc.

Công văn hoả tốc của UBND TP. Hạ Long về xác minh sự việc khách du lịch phản ánh. Ảnh: Internet

Theo tường trình của đại diện cơ sở lưu trú, ngày 19/5, cơ sở nhận được 1 booking đặt phòng tên Huệ Nguyễn vào ngày 29/5 với số lượng 2 phòng thông qua mạng OYO. Do phòng nghỉ tại cơ sở lưu trú gặp sự cố không đón được khách, chủ cơ sở đã báo phía OYO hủy mã booking và được xác nhận hủy.

Tuy nhiên, trên thực tế khách không nhận được thông tin hủy phòng, vì vậy vẫn đến cơ sở lưu trú Hải Anh VIP vào ngày 29/5. Sau đó, cơ sở đã giới thiệu khách sang một cơ sở lưu trú khác và được sự đồng ý của đoàn khách. Căn cứ nguyện vọng của du khách, cơ sở lưu trú Hải Anh tiếp tục giới thiệu, đặt tàu tham quan vịnh Hạ Long cho đoàn khách trên vào ngày 30/5.

Sau khi nhận được phản ánh của du khách về dịch vụ của tàu du lịch, đại diện cơ sở lưu trú đã liên hệ, xin lỗi, rút kinh nghiệm và hoàn trả lại toàn bộ số tiền thuê tàu.

Tại buổi kiểm tra hồ sơ pháp lý, hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú Hải Anh VIP ngày 4/6 phát hiện đơn vị chủ quản không thông báo trước cho cơ quan quản lý nhà nước khi đi vào hoạt động. Do đó, cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Dừng hoạt động 3 tháng với tàu du lịch Hải Anh 10. Ảnh: Internet

Đến ngày 5/6, TP. Hạ Long thành lập đoàn kiểm tra, xác minh với nội dung phản ánh việc tăng giá vé tàu tham quan và hành trình tham quan vịnh của tàu Hải Anh 10 không đủ thời gian theo cam kết.

Qua kiểm tra, xác minh và căn cứ vào giấy phép rời cảng, bến thủy nội địa cho thấy, tàu Hải Anh 10 QN-6018 được phép rời cảng bến vào lúc 7h15 cùng ngày để tham quan vịnh Hạ Long theo tuyến 1 (Cảng Tuần Châu - Thiên Cung - Hòn Trống Mái).

Tuy nhiên, theo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, tàu này bắt đầu rời cảng vào hồi 7h45 và cập cảng, kết thúc hành trình vào 10h26 cùng ngày. Với tổng thời gian hành trình như trên và mức giá 500 nghìn đồng/giờ (theo hợp đồng) thì tàu đã xuất phát muộn 30 phút và vi phạm lỗi thu tiền cao hơn giá thỏa thuận theo hợp đồng đã ký.

Căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 5/6, UBND TP. Hạ Long ban hành văn bản đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa từ chối cấp phép rời cảng, bến đối với tàu du lịch Hải Anh 10 QN-6018 trong thời gian 90 ngày (kể từ ngày 9/6/2020).

Theo 24H

Link gốc : https://www.24h.com.vn/thi-truong-tieu-dung/du-khach-buc-xuc-vi-khach-san-tu-y-huy-phong-tau-du-lich-chat-chem-khi-den-ha-long-c52a1155429.html

Bạn đang đọc bài viết Hạ Long: Khách sạn tự ý huỷ phòng, tàu du lịch chặt chém khiến du khách bức xúc tại chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng