Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/06/2024

Hà Nội: Triệt phá cơ sở làm giả nước giặt nhãn hiệu Dnee, Comfort

TDVN Theo Sở hữu Trí tuệ 15:37 07/04/2021

Ngày 6/4, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã bắt quả tang 1 cơ sở trên địa bàn đang có hành vi pha chế và làm giả nước giặt nhãn hiệu Dnee và Comfort.

Ngày 6/4, Đội QLTT số 17 đã bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH hóa mỹ phẩm T&T Á Châu do ông Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1994 có hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Tàng, Bắc Phú, Sóc Sơn, Hà Nội làm chủ.

Xưởng sản xuất nằm trên một ngã ba lớn tại thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Địa điểm này khác so với địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà cơ sở đã đăng ký với Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các công nhân tại xưởng sản xuất đang làm việc bình thường.

Nhãn hiệu nước giặt Comfort và D-nee được tìm thấy tại cơ sở sản xuất.

Tại hiện trường, Đội QLTT số 17 ghi nhận trên 2.000 can nước giặt nhãn D-nee loại 3,8 lít thành phẩm; 400 can nước giặt nhãn Comfort thành phẩm; 45.000 tờ nhãn dùng cho sản phẩm D-nee; 1.800 vỏ thùng carton có chữ D-nee; 280 vỏ can có nhãn D-nee cùng 5 chiếc mô-tơ điện đã qua sử dụng dùng để pha chế thành phẩm không có nhãn hiệu.

Nước giặt Dnee và Comfort được pha chế thủ công trong các vỏ thùng sơn đã qua sử dụng

Tại xưởng, chủ cơ sở đã phân chia thành khu nguyên liệu 1 và 2, khu bán thành phẩm, khu thành phẩm, khu sản xuất, kho hàng... Để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải, chủ cơ sở đã sử dụng "dây chuyền" xô chậu với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, theo quan sát của lực lương chức năng, tại một góc bên trong xưởng sản xuất có rất nhiều vỏ can các nhãn hiệu có dấu hiệu đã qua sử dụng trong tình trạng thủng, méo cùng một lượng lớn vỏ can nhựa trắng trong tình trạng mới, chưa dán nhãn các thương hiệu.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra chất phụ gia và vật liệu tại xưởng.

Theo ông Nguyễn Văn Thái, cơ sở nhập chai, thùng để đóng nước giặt, nước xả vải từ một cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nhãn mác đều mang tên của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng được nhập theo thùng, theo cân.

Hiện Đội QLTT số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về trụ sở để bảo quản, dồng thời niêm phong toàn bộ mô-tơ điện dùng để pha chế thành phẩm tại địa chỉ sản xuất và giao cho chủ cơ sở tự bảo quản, trông giữ.

Theo Sở hữu trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ha-noi-triet-pha-co-so-lam-gia-nuoc-giat-nhan-hieu-dnee-comfort-d93285.html

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Triệt phá cơ sở làm giả nước giặt nhãn hiệu Dnee, Comfort tại chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng