Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

Dự án Dolce Penisola Quảng Bình chưa xây hạ tầng, đã rao bán

Doanh nhân VN 10:49 25/03/2021

Dù chưa xây phần móng, nhưng dự án Tổ hợp căn hộ nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình do Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư đã được rao bán rầm rộ trên các sàn giao dịch.

Theo tìm hiểu, dự án Dolce Penisola Quảng Bình được Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Onsen Fuji (có trụ sở tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội) làm chủ đầu tư. Ricons là tổng thầu thi công dự án, Dolce by Wyndham là đơn vị quản lý vận hành. Để phát triển dự án này, chủ đầu tư Onsen Fuji cũng đã ký kết hợp tác đầu tư với Tập đoàn Trường Thịnh vào tháng 5/2020.

Những tấm bảng quảng cáo vẽ ra những căn hộ đẹp lung linh, nhằm thu hút khách hàng.

Dolce Penisola nằm trên khu đất có tổng diện tích 8.237 m2. Quy mô dự án gồm 2 tòa tháp, cao 27 tầng, với tổng số 1.600 căn hộ bao gồm hai loại hình chính là căn hộ khách sạn và shophouse, tổng vốn đầu tư là 806,315 tỷ đồng. Theo đó, các căn hộ khách sạn tại đây có diện tích dao động từ 28 m2 - 52,5 m2.
Tính đến ngày 24/3, dự án Dolce Penisola Quảng Bình chỉ là khu đất được rào chắn bốn bên với những bảng quảng cáo hoành tráng, hình vẽ về các căn hộ, dự án ánh đẹp lung linh nhưng bên trong chỉ là bãi đất trống cùng với nhiều cọc bê tông chất chồng lên nhau.
Một số người dân sống gần đây cho biết, vài tháng trước dự án Dolce Penisola Quảng Bình xuất hiện nhiều máy móc đang làm việc, tuy nhiên hoạt động mới được vài ngày thì lại không thấy đâu nữa.
Dù vậy, từ nhiều tháng nay, trên nhiều trang mạng về bất động sản đã xuất hiện rầm rộ thông tin rao bán sản phẩm căn hộ khách sạn tại dự án này với mức giá và mức chiết khấu cao dành riêng cho người dân địa phương.
Đối chiếu quy định của Luật kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư dự án bất động sản muốn bán căn hộ hình thành trong tương lai thì buộc phải xây dựng xong phần móng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án, gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai…
Trong vai người mua căn hộ, phóng viên Doanh nhân Việt Nam được một số môi giới của một sàn giao dịch bất động sản ở Quảng Bình cho biết, dự án Dolce Penisola chưa được mở bán chính thức nhưng đã được hàng chục khách hàng đặt cọc để hưởng mức ưu đãi từ chủ đầu tư.
Theo nhân viên môi giới, tiến độ thanh toán đối với khách hàng được chia thành 30 đợt, mỗi đợt thanh toán khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra, nhân viên môi giới còn đưa ra các mức thanh toán sớm để được hưởng mức chiết khấu cao, cụ thể nếu thanh toán sớm 95% khách hàng được hưởng chiết khẩu 10%, thanh toán sớm 70% được hưởng chiết khấu 5%, và thanh toán sớm 50% được hưởng chiết khấu 3%.
Sau khi thông tin về tiến độ nộp tiền, nhân viên môi giới tiếp tục gửi bảng giá các sản phẩm căn hộ hình thành trong tương lai của dự án Dolce Penisola Quảng Bình, thể hiện rõ tổng giá trị từng lô đất dao động từ 800 – 1,8 tỷ đồng.
Lý giải việc vì sao dự án Dolce Penisola chưa xây móng nhưng đã được đem ra rao bán, nhân viên môi giới này cho biết việc bán sớm nhằm giúp cho khách hàng nhận được giá ưu đãi, nếu đợi đến lúc có móng mức giá của các căn hộ sẽ tăng lên gấp nhiều lần.
Trao đổi với phóng viên, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình cho biết, dự án của Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Onsen Fuji chưa đủ điều kiện để rao bán, vì khi rao bán căn hộ phải có thông báo của Sở này về việc rao bán.
Ngoài ra, Luật kinh doanh bất động sản 2014 cũng quy định bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.
Chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/du-an-dolce-penisola-quang-binh-chua-xay-ha-tang-da-rao-ban-30211.html

Bạn đang đọc bài viết Dự án Dolce Penisola Quảng Bình chưa xây hạ tầng, đã rao bán tại chuyên mục Pháp lý bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp lý bất động sản