Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Diễn giả nổi tiếng bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi bán cổ phần khống?

TDVN 13:57 03/04/2020

Sau khi nhận chuyển nhượng cổ phần của Trường ĐH Hoa Sen, bà N nộp hồ sơ làm thủ tục để sang tên mới tá hỏa khi biết người bán không là cổ đông của trường.

Theo phản ánh của bà P.T.T. N (ngụ Quận 2, TP.HCM) thì ngày 22/06/2018, Bà N đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng cổ phần tại trường Đại học Hoa Sen (gọi tắt là ĐHHS) của L.T.C. do bà Nguyễn Thị Hồng Vân làm đại diện theo ủy quyền, với số cổ phần là 49.008 cổ phần (bốn mươi chín ngàn không trăm lẻ tám cổ phần), giá trị chuyển nhượng là 3.430.560.000 VNĐ (Ba tỷ bốn trăm ba mươi triệu năm trăm sáu mươi ngàn đồng).

Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng bà N đã mang hồ sơ đến trường ĐHHS để trường ĐHHS cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần cho bà N. Tuy nhiên, phía Trường ĐHHS đã có văn bản trả lời cho biết ông L.T.C. không có sở hữu cổ phần tại trường ĐHHS nên bà N không thể hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần. Bởi trước đó số cổ phần tại Trường ĐHHS đã được ông L.T.C. chuyển nhượng cho Công ty CP Iconnect (gọi tắt là Công ty IC) từ ngày 11/07/2013.

Như vậy, có thể thấy tại thời điểm chuyển nhượng ông L.T.C. không còn sở hữu cổ phần tại Trường ĐHHS.

Theo bà N cho kể từ khi biết mình bị lừa cho đến nay đã nhiều lần bà yêu cầu được giải quyết vụ việc tuy nhiên với nhiều lý do khác nhau phía ông L.T.C. vẫn “né tránh” chưa chịu hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho bà.

Văn bản phản hồi từ phía Đại học Hoa Sen

Theo hồ sơ vụ việc thì, tại tờ khai thuế thu nhập cá nhân ngày 23/6/2018 ông L.T.C. có khai rõ việc chuyển nhượng vốn chuyển nhượng chứng khoán cho bà N với giá trị bằng đúng giá trị hợp đồng chuyển nhượng cổ phần mà bà N nhân chuyển từ phía ông L.T.C.

Cùng với đó, theo hồ sơ vụ việc và xác nhận của ông L.T.C. do không được chi trả cổ tức cho phần cổ phần tại trường ĐHHS thì ngày 13/07/2017 ông L.T.C. có gửi mail cho ông Phong (Chánh văn phòng HĐQT trường ĐHHS) để hỏi về việc không được chi trả cổ tức L.T.C. Sau đó, đến ngày 17/07/2017 ông Phong có phản hồi lại bằng mail cho ông L.T.C. và thông tin rõ là trong danh sách cổ đông của trường ĐHHS đang lưu giữ thì ông L.T.C. không có tên trong danh sách cổ đông tại trường ĐHHS.

Từ đó, nhiều ý kiến cho rằng việc từ tháng 07/2017 ông L.T.C. đã nắm được thông tin về việc mình không có tên trong danh sách cổ đông nhưng đến năm 2018 vẫn tiến hành các thủ tục chuyển nhượng cổ phần của trường ĐHHS cho bà là có dấu hiệu rất rõ của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tìm hiểu của PV, ông L.T.C. người bị tố lừa đảo được biết đến là một diễn giả khá nổi tiếng, được nhiều người quan tâm trong giới quản trị và khởi nghiệp.

PV đã liên hệ với ông L.T.C. để xác minh tìm hiểu về vụ việc, tuy nhiên ông L.T.C. cho biết sẽ gặp và trao đổi cụ thể sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Đức Quang/Sở hữu trí tuệ

Bạn đang đọc bài viết Diễn giả nổi tiếng bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi bán cổ phần khống? tại chuyên mục Khiếu nại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khiếu nại