Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/02/2024

Deutsche Bank sẽ siết nợ Tổng thống Trump nếu ông không tái đắc cử

P.V - TRÍ THỨC TRẺ 10:52 05/11/2020

Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất nước Đức, đang có kế hoạch chấm dứt quan hệ với Tổng thống Mỹ Trump, nếu ông không tái đắc cử sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang dấy lên hàng loạt những ý kiến tiêu cực về thương vụ tín dụng giữa ngân hàng này và đương kim Tổng thống Mỹ. Hơn nữa, khả năng bán các khoản vay nợ trên thị trường thứ cấp là khó có thể xảy ra, do những rủi ro phát sinh tiềm tàng.

Hiện Deutsche Bank đang vướng phải không ít những tai tiếng sau bê bối của ông Trump, bởi ngân hàng này được coi là một trong những chủ nợ tín dụng chính của ông Trump, với tổng giá trị khoản vay lên tới 2 tỷ USD sau nhiều năm.

Deutsche Bank hiện là chủ nợ của các khoản vay trị giá lên tới 340 triệu USD dành cho Trump Organization, tập đoàn thuộc sở hữu của ngài Tổng thống. Các khoản vay khổng lồ này nhằm phục vụ những đại dự án của Trump bao gồm sân golf ở Miami, khách sạn ở Washington và Chicago. Cho đến nay, Trump Organization mới đang hoàn thành các nghĩa vụ trả lãi chứ chưa thanh toán bất kỳ đồng tiền gốc nào.

Suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, bao gồm khách sạn, khiến các kế hoạch của Trump Organization liên quan đến khu nghỉ dưỡng sân golf và khách sạn bị trì hoãn. Trong đó, 3 khoản vay hiện đang được cá nhân Tổng thống bảo lãnh và sẽ đến hạn thanh toán vào năm 2023 - 2024.

Deutsche Bank có thể sẽ phải tịch thu tài sản của Tổng thống Trump nếu ông không có khả năng trả nợ.

P.V

Link gốc : https://cafef.vn/deutsche-bank-se-siet-no-tong-thong-trump-neu-ong-khong-tai-dac-cu-20201105081812303.chn

Bạn đang đọc bài viết Deutsche Bank sẽ siết nợ Tổng thống Trump nếu ông không tái đắc cử tại chuyên mục Tài chính ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính ngân hàng
Tận tâm, sáng tạo, tiên phong trong chuyển đổi số, lấy khách hàng làm trung tâm xây nên những giải pháp tài chính tối ưu nhất, đó là những giá trị của MB - Ngân hàng TMCP Quân đội suốt 26 năm qua.