Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/09/2022

Apple thừa nhận iOS 15.4 làm tụt pin nhanh chóng, đưa ra cách xử lý gây tranh cãi

VietQ.vn 16:52 01/04/2022

Nhiều người dùng phàn nàn iOS 15.4 mới được phát hành gây tụt pin iPhone quá nhanh. Trả lời phản ánh, Apple đã thừa nhận lỗi này.

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 15.4 với nhiều tính năng ưu việt khiến người dùng hứng thú. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, ngay sau khi cập nhật phiên bản iOS mới, nhiều người dùng liên tục phàn nàn về tình trạng hao hụt pin nghiêm trọng so với các bản cập nhật trước.

Thời gian gần đây, có nhiều người dùng iPhone phàn nàn về việc bản cập nhật iOS 15.4 khiến cho thời lượng sử dụng pin bị sụt giảm nhanh chóng. Apple thường sẽ không trả lời những vấn đề như thế này, nhưng trang Twitter Apple Support mới đây đã thừa nhận, đồng thời còn đưa ra cách xử lý cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Lỗi bản cập nhật iOS 15.4 làm tụt pin nhanh chóng ảnh hưởng từ iPhone 11, iPhone 12 cho đến cả iPhone 13 mới ra mắt. Thời lượng pin là một trong những ưu điểm lớn của iPhone 13 Pro Max, nhưng lại bị sụt giảm đáng kể khiến cho người dùng không thể sử dụng thoải mái trong cả một ngày, sau khi cập nhật lên iOS 15.4.

Apple thừa nhận iOS 15.4 làm tụt pin nhanh chóng, đưa ra cách xử lý gây tranh cãi - Ảnh 1.

Dòng tweet được đăng bởi Bộ phận hỗ trợ của Apple, cho biết rằng: “Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Các ứng dụng và tính năng của bạn cần phải tự điều chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật, đó là điều bình thường. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu tình trạng này vẫn còn diễn ra sau thời gian đó, để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn”.

Tóm lại, bộ phận hỗ trợ của Apple cho rằng việc thời lượng pin sụt giảm như vậy là bình thường sau bản cập nhật mới, và người dùng sẽ phải chờ 2 ngày để mọi thứ trở lại như cũ. Bộ phận hỗ trợ còn liệt kê một số mẹo hữu ích để cải thiện thời lượng pin trên iPhone.

Tuy nhiên, câu trả lời này có vẻ chưa thể thỏa mãn các iFan. Tình trạng hao hụt pin iPhone đã xảy ra ở nhiều phiên bản iOS trước và cách xử lý lần này được nhiều người đánh giá là không có gì khác biệt. Phương án mà Apple đưa ra vẫn là chờ đến khi thiết bị ổn định hoặc nếu vẫn gặp phải tình trạng này, người dùng không còn cách nào khác ngoài đợi phiên bản iOS tiếp theo.

Trớ trêu thay, mẹo đầu tiên được gợi ý đó là cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Có lẽ không đúng lắm trong trường hợp này. Một số mẹo khác là giảm độ sáng màn hình hoặc bật chế độ tự động.

Một mẹo khác đó là sử dụng kết nối Wi-Fi thay cho kết nối di động. Và cuối cùng là người dùng có thể sử dụng chế độ Low Power để tiết kiệm pin hơn.

Tuy nhiên tất cả những cách xử lý này thì ai cũng biết, và nó không giúp giải quyết vấn đề thực sự của bản cập nhật iOS 15.4 khiến cho thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng. Có lẽ người dùng vẫn phải chấp nhận sống chung với lũ, cho đến khi Apple ra mắt bản cập nhật mới hơn có thể khắc phục vấn đề này.

Link gốc : https://vietq.vn/apple-thua-nhan-ios-154-lam-tut-pin-nhanh-chong-dua-ra-cach-xu-ly-gay-tranh-cai-d198609.html

Bạn đang đọc bài viết Apple thừa nhận iOS 15.4 làm tụt pin nhanh chóng, đưa ra cách xử lý gây tranh cãi tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Công nghệ