Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Lý do iPhone 14 có thể sẽ khan hàng

Theo Người đưa tin 08:52 28/07/2022

Nhà cung cấp camera sau cho iPhone 14 gặp sự cố, khiến Apple phải thay đối tác khác. Do đó, máy có thể khan hàng trong đợt đầu.

Theo Zing, trong báo cáo mới nhất, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết Apple sẽ phải thay đổi đối tác cung cấp linh kiện vì chất lượng lô hàng cảm biến camera sau của iPhone 14 đã gặp vấn đề.

Cụ thể, lô hàng của hãng Genius đã bị vỡ phần lớp phủ bên ngoài. Do đó, Apple phải đặt hàng 10 triệu cảm biến từ Largan, một công ty sản xuất camera Đài Loan khác, để tránh ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất iPhone 14.

Ming-Chi Kuo cho rằng Largan có thể xoay sở kịp để sản xuất phần linh kiện bị thiếu hụt này. Genius ước lượng mất khoảng hơn 2 tháng để khắc phục lỗi vỡ lớp phủ bên ngoài trên dòng sản phẩm của mình. Nếu mất nhiều thời gian hơn, Largan có thể sẽ thay thế hãng trở thành nhà cung cấp camera chính cho dòng sản phẩm iPhone 14.

9to5mac nhận định mặc dù gặp phải vấn đề bất ngờ, lịch trình công bố iPhone 14 của Táo khuyết vẫn không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, rất có khả năng sản phẩm sẽ khan hàng do số lượng sản phẩm bán ra đợt đầu vẫn còn hạn chế.

Theo Thanh Niên, các báo cáo mới nhất cho thấy Apple đã lên kế hoạch nội bộ cho “Tuần 37” của năm 2022, và dựa vào lịch trình truyền thống của công ty là tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 14 vào ngày 13/9. Dĩ nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận từ Apple.

Cũng theo nguồn tin, đây chỉ là kế hoạch nội bộ của Apple vì công ty chưa thực sự quyết định rõ ràng do không muốn đưa ra một quyết định vội vã để rồi phải trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Về cơ bản, công ty muốn càng đến gần thời điểm tổ chức sự kiện mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/ly-do-iphone-14-co-the-se-khan-hang-a561702.html

Bạn đang đọc bài viết Lý do iPhone 14 có thể sẽ khan hàng tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Công nghệ