Hà Nội, Thứ Ba Ngày 18/06/2024

Tỷ phú Warren Buffett khẳng định: 'Tôi nghĩ Bloomberg sẽ là một tổng thống rất tuyệt'

Theo Doanh nhân 13:18 08/12/2019

Vào cuối tháng 2, trước cả khi Michael Bloomberg tranh cử tổng thống, Buffett từng nói với CNBC rằng sẽ hết mực ủng hộ vị tỷ phú truyền thông nếu ông ấy chạy đua vào Nhà Trắng.

Vào cuối tháng 2, trước cả khi Michael Bloomberg tranh cử tổng thống, Buffett từng nói với CNBC rằng sẽ hết mực ủng hộ vị tỷ phú truyền thông nếu ông ấy chạy đua vào Nhà Trắng.

Hai tỷ phú Warren Buffett (trái) và Michael Bloomberg

Hiện giờ khi tỷ phú truyền thông Bloomberg đang chính thức chạy đua vào Nhà Trắng, chưa thấy Warren Buffett có động thái gì tiếp theo. Sự ủng hộ của Buffett dường như có ý nghĩa biểu tượng hơn là về mặt tài chính, khi bản thân Bloomberg cũng là tỷ phú giàu thứ 8 thế giới với tài sản 54,5 tỷ USD. Với tiềm lực tài chính như vậy, ông được cho là có lợi thế trong chiến dịch tranh cử.

Còn nhớ đến tận tháng 3/2019, Bloomberg vẫn tuyên bố sẽ không tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng 2020. Tuy nhiên, ông lại lo ngại các ứng viên hiện tại "không đủ mạnh để đánh bại Trump" và quyết định tự mình tranh cử.

Tổng thống Trump và tỷ phú Bloomberg

Được biết đến với danh xưng "ông trùm truyền thông", Michael Bloomberg là người sáng lập và CEO của tập đoàn truyền thông tài chính Bloomberg L.P, đồng thời là chủ của tờ báo tài chính nổi tiếng thế giới Bloomberg. Ông bước vào chính trường với vai trò thị trưởng thành phố New York giai đoạn từ 2002 - 2013. Hiện ở tuổi 77, ông tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới với tư cách ứng viên Đảng Dân Chủ.

Trong tuyên bố về quyết định của mình, cựu thị trưởng New York tái khẳng định ông ra tranh cử “để đánh bại ông Donald Trump và tái xây dựng nước Mỹ”.

Link gốc : https://doanhnhan.vn/gac-lai-bat-dong-quan-diem-ty-phu-warren-buffett-khang-dinh-toi-nghi-bloomberg-se-la-mot-tong-thong-rat-tuyet-d24855.html

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Warren Buffett khẳng định: 'Tôi nghĩ Bloomberg sẽ là một tổng thống rất tuyệt' tại chuyên mục Ấn tượng doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ấn tượng doanh nhân