Hà Nội, Thứ Tư Ngày 28/02/2024

Ứng tuyển vào khoa Du lịch, trường Đại học Công đoàn - những điều thí sinh cần biết

TDVN 10:06 30/03/2022

Du lịch đang trong quá trình phục hồi mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực cho ngành này cũng đang ở mức rất cao các thí sinh trong cả nước đang rất quan tâm đến các trường tuyển sinh ngành du lịch trong năm học

Trường Đại học Công đoàn dự kiến tuyển sinh khoá đầu tiên ngành Du lịch, sau đây là một số điều thí sinh cần biết.

Khoa Du lịch trường Đại học Công đoàn được thành lập vào 01 tháng 10 năm 2021 với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao (trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ) ngành du lịch và lữ hành cho cả nước. Trong những năm đầu mới thành lập, Khoa sẽ tập trung đào tạo cử nhân du lịch; thực hiện các hoạt động đào tạo, cấp chứng chỉ nghề nghiệp cho nhân lực trong ngành du lịch (khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt); tiến hành các hoạt động nghiên cứu và hợp tác với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực liên quan; đáp ứng chiến lược phát triển chung của Nhà trường cũng như nhu cầu xã hội.

--

  1. Lê Tân, Trưởng khoa du lịch cho biết: “Khoa du lịch trường Đại học Công đoàn có sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch, đặc biệt giúp ngành có thể đón đầu được ngay cơ hội phát triển du lịch hậu Covid-19 trong các năm tới. Đội ngũ chuyên gia, nhân sự của Khoa và nhà trường đã thiết kế chương trình học ngành du lịch mang tính hiện đại, giúp cho sinh viên du lịch của trường có kiến thức nền tảng tốt đồng thời hiểu rõ về nghiệp vụ thực tiễn thông qua nhiều chương trình thực tiễn được xây dựng trong suốt 4 năm học”.

Mặc dù chưa có công bố chính thức từ phía nhà trường về số lượng chỉ tiêu cũng như tổ hợp môn xét tuyển, theo một số kênh thông tin mà phóng viên của báo thu thập được, Khoa sẽ tuyển sinh với số lượng 120-150 chỉ tiêu; trong đó, tổ hợp môn xét tuyển dự kiến chủ yếu gồm khối D01 và khối C.

Được biết Khoa Du lịch trường Đại học Công đoàn mới được thành lập song có đội ngũ nhân sự chất lượng, là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu cũng như thực tiễn, làm việc và điều hành các doanh nghiệp du lịch. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của ngành Du lịch của trường cũng có nhiều cải tiến, tiếp thu, kế thừa và phát triển những chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội tham gia thực tập thực tiễn nghiệp vụ du lịch ở tất cả các kỳ học. Nhà trường cũng có cơ sở vật chất thực hành nghiệp vụ cho sinh viên du lịch tại cơ sở 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội và cơ sở 2 rộng 27 héc-ta ở Yên Mỹ, Hưng Yên. Đồng thời, Khoa Du lịch của Trường Đại học Công đoàn cũng có liên kết hệ thống khách sạn công đoàn trên khắp cả nước; các khách sạn, nhà hàng của các tập đoàn khai thác du lịch trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu 8/8 kỳ học của sinh viên được kiến tập, thực hành, thực tập, hứa hẹn sẽ là một trung tâm đào tạo nhân lực hàng đầu cho ngành du lịch ở Việt Nam.

Bảo Quyên - VietQ

Bạn đang đọc bài viết Ứng tuyển vào khoa Du lịch, trường Đại học Công đoàn - những điều thí sinh cần biết tại chuyên mục Nhà nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Nhà nước