Hà Nội, Thứ Ba Ngày 26/09/2023

Trường Đại học Công Đoàn tuyển sinh mã ngành Du lịch – lựa chọn mới cho sinh viên yêu thích ngành du lịch

TDVN 14:50 30/03/2022

Du lịch là ngành học có sức hút trong nhiều năm trở lại đây. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng bởi đại dịch, song với những tín hiệu lạc quan về sự phục hồi và khả năng phát triển

Du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Đại dịc Covid-19. Đến hết năm 2020, Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) đã thống kê: ngành du lịch toàn cầu năm 2020 tăng tưởng -74% so với năm 2019, một điều chưa từng có tiền lệ kể từ chiến tranh thế giới. Ngành du lịch Việt Nam cũng không nằm ngoài sự tác động đó, theo số liệu của Tổng cục thống kê, số lượng khách quốc tế đến nước ta năm nay chỉ đạt 3,8 triệu lượt người, giảm 78,7% so với năm 2019, tổng thu du lịch đạt 312 nghìn tỷ đồng, giảm 58,7% - mức giảm tương đương 19 tỷ USD.

--

Tuy nhiên, trước bối cảnh đó, ngành du lịch vẫn là một ngành “hot” trong những năm trở lại đây, kể cả trong hai năm dịch bệnh hoành hành mạnh nhất là 2020 và 2021. Năm 2022, dự báo ngành Du lịch vẫn sẽ thuộc top những ngành học có sức hút nhất trong mùa tuyển sinh đại học.

Trước những dự đoán về sự phục hồi phát triển du lịch, trường Đại học Công đoàn cùng một số đơn vị đào tạo khác đã chủ động nắm bắt thời cơ, triển khai tuyển sinh đào tạo ngành Du lịch hệ cử nhân để cung cấp một số lượng nhân sự du lịch chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch nước nhà.

PGS. TS Lê Văn Tấn, Phó trưởng khoa Du lịch, trường đại học Công Đoàn cho biết: “Nhiều chuyên gia trên thế giới đã dự báo du lịch toàn cầu sẽ phục hồi hoàn toàn vào khoảng năm 2025 và du lịch sẽ bứt phá, phát triển từ năm 2026, như vậy sẽ trùng vào thời điểm khoá sinh viên đầu tiên ngành Du lịch do nhà trường đào tạo tốt nghiệp”

--

“Chương trình đào tạo ngành Du lịch của trường Đại học Công đoàn có nhiều điểm kế thừa và phát triển chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có kinh nghiệm trong cả nghiên cứu khoa học Du lịch và thực tiễn điều hành doanh nghiệp lữ hành, khách sạn… Đặc biệt sinh viên ngành du lịch theo học có cơ hội tham gia thực tế, thực tập để năng cao kỹ năng, nghiệp vụ và có trải nghiệm thực tiễn ở cả 8/8 kỳ học của chương trình đào tạo. Ngoài ra, nhà trường cũng có cơ sở thực hành nghề nghiệp tại cơ sở 2 rộng 27 héc-ta cũng như hệ thống Khách sạn Công đoàn trên khắp cả nước. Tổng hoà các yếu tố này sẽ có thể giúp cho sinh viên ngành du lịch của nhà Trường có kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn tốt, đảm bảo trở thành nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch” – PGS. TS chia sẻ thêm.

Được biết, nhà trường chưa công bố chính thức về chỉ tiêu tuyển sinh ngành Du lịch, song qua tìm hiểu của phóng viên, dự báo ngành “hot” nhất của nhà trường năm 2022 sẽ tuyển sinh khoảng 120-150 chỉ tiêu với tổ hợp xét tuyển chính là A01 và D01. Sự xuất hiện của ngành Du lịch tại trường Đại học Công đoàn được cho là sẽ tạo thêm cơ hội cho sinh viên yêu thích ngành Du lịch và muốn theo học tại các trường có chất lượng đào tạo tốt, trình độ đại học.

Bảo Quyên - VIETQ

Bạn đang đọc bài viết Trường Đại học Công Đoàn tuyển sinh mã ngành Du lịch – lựa chọn mới cho sinh viên yêu thích ngành du lịch tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp