Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/04/2024

Chủ tịch công ty Thiên Rồng Việt lừa hơn 10.000 người mua bán tiền ảo

TDVN 10:25 21/02/2020

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt ts"

Công an thu giữ tài liệu, chứng cứ vụ án

Theo kết luận điều tra bổ sung vụ án, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 7/2018, Nguyễn Hữu Tiến (sinh năm 1984, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Thiên Rồng Việt và Cty OTCMAX) và các đồng phạm gồm Nguyễn Hồng Quân, Phạm Việt Sơn, Phạm Thị Phương Thư đã thành lập các Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Cty cổ phần OTCMAX, Cty cổ phần VNCOINS và Cty cổ phần ALLUNEE.

Sau đó, các đối tượng còn đưa ra thông tin không đúng sự thật về hoạt động của các Cty trên nhằm lừa dối, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia góp tiền đầu tư.

Theo đó, các đối tượng đã thông qua việc sử dụng mạng internet, tạo lập các trang web như “thienrongviet.com, otcmax.vn, vncoin.vn” để quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng, đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào Cty theo hình thức đa cấp.

Nguyễn Hữu Tiến

Thực chất, Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lấy tiền của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ban đầu. Sau đó, các đối tượng không trả lãi và hoa hồng nữa mà chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Bằng thủ đoạn trên, Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư là hơn 460 tỷ đồng. Các đối tượng khai nhận đã chiếm hưởng số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Theo Tiền Phong

Link gốc : https://www.tienphong.vn/phap-luat/chu-tich-cong-ty-thien-rong-viet-lua-hon-10000-nguoi-mua-ban-tien-ao-1521885.tpo

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch công ty Thiên Rồng Việt lừa hơn 10.000 người mua bán tiền ảo tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp luật