Ngày 6/7, Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hảo (chủ tiệm game trên đường Tô Ký, phường Tân Thới Hiệp) và Ngô Quốc Tú (29 tuổi) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Ngô Quốc Tú (thứ 2 bên trái) cùng Nguyễn Vũ Hảo tại cơ quan điều tra.
Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh hai thiếu niên (13 và 14 tuổi) bị một người đàn ông liên tục hành hung dã man bằng nắp thùng nhựa, chổi hốt rác, nón bảo hiểm, tay và chân tại khu vực để xe trước tiệm game. Dù hai em ngã xuống nền gạch, người này vẫn tiếp tục đá vào mặt nạn nhân, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.
Qua điều tra, công an xác định Hảo là người đánh hai thiếu niên. Tại cơ quan điều tra, Hảo thừa nhận hành vi, cho biết lý do vì phát hiện hai em sử dụng tài khoản người khác để chơi game tại tiệm mình. Sự việc xảy ra từ rạng sáng 23/3, nhưng đến đầu tháng 7 video mới bị phát tán trên mạng xã hội.
Sau khi biết sự việc bị lộ, Hảo và Tú bỏ trốn lên Đà Lạt và bị bắt tại một nhà nghỉ ở huyện Tuy Phong (Bình Thuận cũ).
Cảnh Nguyễn Vũ Hảo đánh dã man hai thiếu niên.
Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục giám định thương tích của hai thiếu niên để có căn cứ xử lý thêm các tội danh khác đối với Hảo và Tú.