Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 20/07/2024

Chuyên gia JPMorgan: Các nhà đầu tư chưa rót tiền vào Đông Nam Á có thể bỏ lỡ cơ hội

Đông A 05:40 27/11/2020

Các nhà đầu tư có thể đang né tránh khu vực Đông Nam Á, nhưng James Sullivan của JPMorgan nhìn thấy cơ hội trong trung hạn.

"Chúng tôi đã nâng cấp thị trường Indonesia và Thái Lan với lập luận rằng nhà đầu tư đang định vị hai thị trường này tương đối thấp", Sullivan – Trưởng bộ phận nghiên cứu cổ phần Châu Á và Nhật Bản nói với CNBC.

"Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội cho hơn 650 tỷ USD vào các thị trường mới nổi nói chung. Ở ASEAN, lần đầu tiên sau nhiều năm, các nhà đầu tư coi nhẹ mọi thị trường trong khu vực". Sullivan nói thêm, đây sẽ là khu vực "thú vị" so với những gì mọi người đang nhìn nhận.

"Chúng tôi nhận thấy những cơ hội đáng kể cho sự thành công trong trung hạn, đặc biệt là ở ASEAN", nhà phân tích nói.

Cho đến nay, trong năm 2020, thị trường Đông Nam Á phần lớn nằm trong nhóm hoạt động kém nhất. Nhiều nền kinh tế trong khu vực đang phải vật lộn để đối phó với đại dịch, hay việc mất đi những đồng đô la đến từ du lịch do hạn chế dịch chuyển quốc tế.

hỉ số SET của Thái Lan giảm hơn 10% so với cùng thời điểm năm ngoái; trong khi Jakarta Composite của Indonesia giảm hơn 9%.

Các nền kinh tế hoạt động tốt nhất Châu Á trong năm nay thường tập trung vào sản xuất ở khu vực Bắc Á, Sullivan cho biết các quốc gia này có vẻ tích cực trong dài hạn.

Ông nói: "Từ góc độ kinh tế toàn cầu, những gì chúng ta thấy thực sự là sự phục hồi hai giai đoạn hoặc hai tốc độ. Khi dữ liệu tiếp tục cho thấy dịch vụ hồi phục chậm trong khi sản xuất trở lại rất tốt".

"Chúng tôi đang tìm kiếm sự hoạt động tốt hơn trên cơ sở tổng thể của Trung Quốc và một số thị trường Bắc Á. Về dài hạn, chúng tôi vẫn thấy các nền kinh tế trên cơ sở sản xuất của Trung Quốc và Bắc Á có triển vọng tốt", Sullivan cho biết

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

Link gốc : http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/chuyen-gia-jpmorgan-cac-nha-dau-tu-chua-rot-tien-vao-dong-nam-a-co-the-bo-lo-co-hoi-420202611201858762.htm

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia JPMorgan: Các nhà đầu tư chưa rót tiền vào Đông Nam Á có thể bỏ lỡ cơ hội tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân