Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/07/2021

Nước bẩn, rác bốc mùi khiến cư dân chung cư cao cấp bức xúc tại Hà Nội

TDVN 05:28 08/06/2020

Theo phản ánh của cư dân sinh sống tại chung cư The Pride - dự án Tổ hợp TMDV và căn hộ cao cấp do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư, nguồn nước sinh hoạt tại đây có dấu hiệu bị ô nhiễm..

Thông tin trên hiện đang được chia sẻ trong nhóm kín của các cư dân tòa nhà này cùng với những bình luận đáng quan tâm.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát cho biết sẽ tiếp nhận thông tin và xác minh để trả lời báo chí.

Cư dân phản ánh

Theo thông tin ban đầu, anh Mạnh, một cư dân mới chuyển về sinh sống tại tầng 41 toà CT3 cho biết: "Tối qua (6/6), nhà tôi xả nước thấy có nhiều cặn kèm theo màu đục bẩn. Do chủ quan nghĩ rằng chung cư cao cấp khó xảy ra tình trạng này nhưng chứng kiến hiện thực thì lại thấy lo lắng về sức khỏe và hoang mang".

Được biết tình trạng trên từng diễn ra nhưng chưa được giải quyết triệt để. Một số cư dân cũng cho rằng, ban quản lý hoạt động không hiệu quả, không lắng nghe ý kiến từ cư dân.

"Vào tháng 6/2018, cư dân The Pride đã từng tập trung rất đông để chất vấn chủ đầu tư về hàng loạt những vấn đề bất cập đang diễn ra ở dự án này cho đến hơn 1h sáng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 năm trời mòn mỏi kiến nghị, mùi rác thải vẫn xuất hiện hàng ngày, hàng giờ, hành hạ, tấn công sức khỏe của người dân mà không một đơn vị có trách nhiệm nào đứng ra xử lý", một cư dân nói.

Thậm chí nước đen ngòm.

Cũng theo phản ánh, thời gian gần đây, rác thải tập kết dưới tầng hầm bốc mùi xú uế trở lại. "Con trai tôi mới 7 tuổi nhưng mỗi lần xuống hầm xe là phải bịt khẩu trang và dùng tay che mũi kín mít. Tôi vô cùng lo lắng cho sức khỏe của gia đình mình nếu tình trạng ô nhiễm này không được khắc phục sớm", anh Thắng đang sinh sống tại tòa CT1 The Pride bức xúc:

Theo anh Thắng, trong những ngày nắng nóng cao điểm, mùi hôi thối còn bốc lên ở đường vào khu sân chơi - nơi dành cho người dân, đa số là người già và trẻ em, tập thể dục và vui chơi mỗi ngày.

Thậm chí, ngay tại tầng hầm hoặc ở các sảnh tầng 1 như sảnh CT1 cũng ngửi được nồng nặc mùi hôi thối. Thậm chí mùi rác còn vào thang máy và theo lên tận các tầng cao.

Không chỉ một căn hộ, mà nhiều căn hộ bị tình trạng tương tự

Nơi được cho là khu dân cư cao cấp

Liên quan đến vấn đề này, sáng 7/6, ông Nguyễn Văn Sang, Giám đốc Ban Quản lý cụm nhà chung cư The Pride cho biết: "Nguyên nhân có việc nước sinh hoạt bị đục bẩn do hôm qua (6/6), tại một căn của tầng 14 toà CT1 bị hỏng van cảm áp. Sau đó chúng tôi đã gọi anh em đến sửa và ổn rồi".

Về vấn đề tầng hầm chứa rác liên tục bốc mùi, Giám đốc Ban Quản lý cụm nhà chung cư The Pride cho biết, những lúc thu gom rác phải mở cửa ra. Thường thì họ làm vào ban đêm sau 22h và kéo dài 1 - 2 tiếng. "Nhà rác ở dưới hầm nắng nóng thế này thì mùi gì cũng kinh chứ không phải riêng rác", ông Sang nói.

Theo Báo Tổ quốc

Link gốc : http://toquoc.vn/ha-noi-nuoc-ban-rac-boc-mui-khien-cu-dan-chung-cu-cao-cap-buc-xuc-22202076134544826.htm

Bạn đang đọc bài viết Nước bẩn, rác bốc mùi khiến cư dân chung cư cao cấp bức xúc tại Hà Nội tại chuyên mục Góc cư dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Góc cư dân