Hà Nội, Thứ Năm Ngày 27/01/2022

Xây biệt thự trên đất nông nghiệp ở Đắk Lắk: Bị xử phạt vẫn thi công rầm rộ

TDVN 18:07 14/04/2020

Dù chưa chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở thương mại, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng hàng loạt biệt thự lớn. Điều đáng nói, dự án này từng bị Thanh tra Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt .

Vụ biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp: Từng bị xử phạt về hành vi xây trái phép - ảnh 1
Nhiều hạng mục bên trong dự án của Cty Nam Sơn đã và đang xây dựng hoàn tất

Theo đó, ngày 4/5/2019 Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Lắk ban hành Quyết định số 69 xử phạt Cty TNHH Xây dựng Nam Sơn (Cty Nam Sơn, chủ đầu tư dự án) 30 triệu đồng về hành vi xây dựng nhà điều hành trái phép trên đất dự án nhà ở thương mại tại tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

Cty Nam Sơn bị xử phạt 30 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép

Ông Lâm Tứ Toàn – Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Lắk cho biết, dự án của Cty Nam Sơn đã phê duyệt tỷ lệ 1/500, được miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Nhưng với các hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng bên trong dự án phải được Sở Xây dựng cấp giấy phép mới được làm. Cty này không xin phép, Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt.

Như Tiền Phong đã đưa tin, dự án nhà ở thương mại tại tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột do Cty Nam Sơn làm chủ đầu tư trên diện tích 8,6 ha. Nguồn gốc từ đất nông nghiệp (đất rẫy cà phê-PV).

Biệt thự xây dựng bên trong dự án của Cty Nam Sơn

Năm 2018, khi mới có chủ trương thực hiện dự án, chủ đầu tư đã triển khai rầm rộ các hạng mục công trình trên đó. Điều đáng nói, toàn bộ diện tích làm dự án của Cty Nam Sơn chưa được cấp có thẩm quyền giao đất chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở thương mại.

Ngày 12/9/2019, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn yêu cầu Cty Nam Sơn “giữ nguyên hiện trạng, không được có các hoạt động mới” tại dự án này “cho đến khi có sự cho phép của cấp có thẩm quyền”. Tuy nhiên, Cty này không chấp hành (tại báo cáo số 89/BC-UBND ngày 31/3/2020 của UBND TP Buôn Ma Thuột).

Chủ đầu tư tiếp tục thực hiện nhà ở (dạng biệt thự) bên trong dự án.

Bên trong dự án nhà ở thương mại của Cty Nam Sơn

Theo ông Lâm Tứ Toàn, Cty Nam Sơn hiện còn một thủ tục giao đất nữa mới có thể triển khai dự án. Việc các công trình được xây dựng tại dự án là chưa được phép. “Một nguyên tắc cơ bản, anh phải thực hiện chuyển đổi đất mới được xây dựng nhà”, ông Toàn nói.

Trong khi lãnh đạo Văn phòng Sở TN&MT Đắk Lắk xác nhận, đến nay Cty Nam Sơn chưa được giao đất để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo Tiền Phong

Link gốc : xay-biet-thu-tren-dat-nong-nghiep-o-dak-lak-bi-xu-phat-van-thi-cong-ram-ro-

Bạn đang đọc bài viết Xây biệt thự trên đất nông nghiệp ở Đắk Lắk: Bị xử phạt vẫn thi công rầm rộ tại chuyên mục Pháp lý bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp lý bất động sản