Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/07/2024

Reuters: VNG chuẩn bị khởi kiện TikTok, đòi bồi thường 221 tỷ đồng

TDVN 05:32 25/08/2020

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết công ty công nghệ VNG chuẩn bị khởi kiện TikTok do ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng này vi phạm bản quyền một số bài hát thuộc sở hữu của Zing.

Theo Reuters, VNG đang tiến hành các biện pháp pháp lý để khởi kiện Tiktok - ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng nhất hiện nay. Theo đó, VNG đã cáo buộc ứng dụng này sử dụng trái phép các bản nhạc hiện được sở hữu bởi Zing - một công ty con của VNG, hai nguồn tin thân cận cho biết.

Theo nội dung văn bản pháp lý từ tòa án nhân dân TP.HCM mà phóng viên hãng tin Reuters được xem, VNG yêu cầu Tiktok phải ngừng sử dụng các bản nhạc của Zing và phải bồi thường thiệt hại.

"VNG yêu cầu TikTok xóa tất cả các phân đoạn nhạc do Zing sở hữu khỏi ứng dụng và trang web TikTok, đồng thời bồi thường thiệt hại hơn 221 tỷ đồng (9,5 triệu USD)", tài liệu này ghi rõ.

Phóng viên của Reuters đã tiếp cận TikTok và VNG nhưng 2 công ty này hiện chưa đưa bình luận.

Với Tiktok, số liệu chính thức cho thấy ứng dụng cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Tính đến tháng 8, Tiktok đã thu hút 10 triệu người dùng đăng ký, kèm theo đó là hàng triệu lượt tải clip ngắn lên nền tảng này.

Tuy nhiên, theo Reuteus, một số chủ sở hữu quyền tác giả tại Việt Nam khẳng định, Tiktok không có đủ giấy phép bản quyền cho các bài hát được sử dụng trong các video ngắn trên nền tảng này.

"Đáng lưu ý, TikTok đã đưa ra một mô hình kinh doanh rất phức tạp để ‘lách’ luật bản quyền tại Việt Nam," đại diện Hội Âm nhạc Việt Nam trả lời khi được phóng viên Reuteus đặt câu hỏi.

Theo CafeF

Link gốc : https://cafef.vn/reuters-vng-chuan-bi-khoi-kien-tiktok-doi-boi-thuong-221-ty-dong-20200824220936122.chn

Bạn đang đọc bài viết Reuters: VNG chuẩn bị khởi kiện TikTok, đòi bồi thường 221 tỷ đồng tại chuyên mục Tiêu dùng quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng quốc tế