Hà Nội, Thứ Hai Ngày 18/10/2021

Hàn Quốc: Máy bay quân sự Trung Quốc đi vào vùng nhận dạng phòng không

TDVN 16:18 25/03/2020

Máy bay của Trung Quốc, được cho là máy bay do thám Y-9, lần đầu tiên bay vào KADIZ khoảng 10 giờ 06 phút từ phía Đông Nam quần đảo Jeju của Hàn Quốc và lưu lại không phận này khoảng 17 phút.

Han Quoc: May bay quan su Trung Quoc di vao vung nhan dang phong khong hinh anh 1
Một máy bay quân sự của Trung Quốc. (Ảnh: Defence-blog/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết ngày 25/4, một máy bay quân sự Trung Quốc đã đi vào Vùng Nhận dạng Phòng không của Hàn Quốc (KADIZ), buộc Không quân Nước này triển khai các chiến đấu cơ ngăn chặn.

Theo giới chức JCS, máy bay của Trung Quốc, được cho là máy bay do thám Y-9, lần đầu tiên bay vào KADIZ khoảng 10 giờ 06 phút từ phía Đông Nam quần đảo Jeju của Hàn Quốc và lưu lại không phận này khoảng 17 phút.

Khoảng 1 tiếng rưỡi sau, máy bay của Trung Quốc tiếp tục xâm nhập KADIZ và lưu lại khoảng 18 phút.

Một quan chức JCS cho hay: "Trước khi đi vào KADIZ, phía Trung Quốc đã thừa nhận một máy bay quân sự của nước này đang triển khai các hoạt động quân sự thông thường."

Nguồn tin cho biết thêm quân đội Hàn Quốc đã "đưa ra phản ứng chiến thuật phù hợp"./.

Theo Vietnamplus

Link gốc : https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-may-bay-quan-su-trung-quoc-di-vao-vung-nhan-dang-phong-khong/630452.vnp

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Máy bay quân sự Trung Quốc đi vào vùng nhận dạng phòng không tại chuyên mục Vấn đề hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Vấn đề hôm nay