Hà Nội, Thứ Ba Ngày 26/09/2023

Học sinh trường Hanoi Amsterdam hành động vì môi trường

Bùi Thái/VietQ 15:42 15/01/2022

Các bạn học sinh đầy năng động của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức sự kiện Green Life vô cùng ý nghĩa, góp phần bảo vệ hành tinh xanh, bảo vệ môi trường.

Ô nhiễm môi trường là một trong những đề tài nóng hổi hiện nay, vì vậy, các bạn học sinh đầy năng động của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức sự kiện Green Life vô cùng ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường. Tại Green Life, giấy vụn chính là “mệnh giá” để người tham gia đổi lấy những phần quà nhỏ xinh. Qua hành động đổi giấy này, các bạn trẻ mong muốn được truyền tải xa hơn những thông điệp về bảo vệ môi trường tới cộng đồng.

Câu lạc bộ Green Hanoi Amsterdam - câu lạc bộ về Môi trường và Xã hội lớn nhất tại trường Ams đã tổ chức Green Life qua 8 mùa, mỗi mùa lại mang đến những góc nhìn hoàn toàn mới về các vấn nạn về môi trường vô cùng nhức nhối hiện nay. Các bạn trẻ đã ghi lại dấu ấn với vô vàn thành tích đáng ngưỡng mộ khi ghi nhận con số ấn tượng với gần 7 tấn giấy vụn sau nhiều năm hoạt động. Với mục đích lan tỏa đến cộng đồng những giá trị về lối sống xanh - sạch – đẹp, sự kiện đã thu hút được đông đảo người tham gia từ mọi lứa tuổi trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Học sinh Trường HaNoi Amsterdam thực hiện chương trình bảo vệ môi trường.

Năm nay, với chủ đề “The Energy Code”, các bạn học sinh mong muốn kêu gọi mọi người hành động vì ngôi nhà chung của nhân loại và đẩy lùi tình trạng khai thác tài nguyên bừa bãi, quá mức gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống. Theo thống kê, con người đang sử dụng quá 50% nguồn tài nguyên thiên nhiên mà Trái Đất có thể cung cấp. Nếu nhân loại cứ tiếp tục với tốc độ tiêu thụ như hiện tại, chẳng mấy chốc, thiên nhiên sẽ không thể bắt kịp với nhu cầu của con người, và nguồn tài nguyên tưởng chừng như vô tận này sẽ bị bòn rút đến kiệt quệ.

Nhận thức được điều này, các bạn trẻ tại Green Life đã quyết tâm cùng nhau chung tay giải cứu hành tinh xanh, xây dựng thành phố xanh. Qua những bài viết bổ ích cũng như các hoạt động thú vị, Green Life đã giúp người tham gia nhận thức rõ hơn về các hậu quả của hành động khai thác quá mức của con người, đồng thời đề xuất những giải pháp mới lạ góp phần cải thiện môi trường.

Ở sự kiện Green Life năm nay, nhiều bạn học sinh đã đến đổi giấy vụn, những vỏ chai nhựa và pin đã qua sử dụng để nhận lại nhiều món quà tinh tế được BTC và các Tình Nguyện Viên tự tay chuẩn bị như kẹp sách, thiệp, móc khóa,... Hơn nữa, người tham gia còn nhận được những vật phẩm thân thiện với môi trường như chậu sen đá, ống hút kim loại hay chiếc túi vải xinh xắn.

Các em học sinh thực hiện đổi giấy vụn, pin cũ, rác thải nhựa lấy quà tặng, kêu gọi sử dụng túi giấy thay túi vải để bảo vệ môi trường.

Không chỉ có Ngày đổi giấy, Green Hanoi Amsterdam còn mang đến những thông điệp ý nghĩa về lối sống xanh qua hoạt động bán túi vải thân thiện với môi trường trên trang Facebook chính thức của câu lạc bộ. Mỗi chiếc túi vải được trao đi đều được gửi gắm những lời nhắn nhủ từ mọi người, hướng đến lối sống không rác thải. Đặc biệt hơn, các sản phẩm đều mang những hình vẽ đẹp mắt, đáng yêu do chính các Tình Nguyện Viên của Green Life tự tay vẽ và thiết kế theo yêu cầu của người mua hàng. Nhờ vào những ý tưởng sáng tạo và đặc sắc, hoạt động thú vị này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Green Life 2022: “The Energy Code” hay “Mật mã Năng lượng” đã diễn ra vô cùng thành công khi thu gom được hơn hàng trăm cân giấy, pin cũ và chai nhựa đã qua sử dụng. Qua sự kiện lần này, các thành viên của Green Hanoi Amsterdam hy vọng tạo ra những thay đổi tích cực cho môi trường và giúp mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm về vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản trên Trái Đất nói riêng.

Bạn đang đọc bài viết Học sinh trường Hanoi Amsterdam hành động vì môi trường tại chuyên mục Vấn đề hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Vấn đề hôm nay
Theo quy định, đến ngày 30/6/2022, 100% doanh nghiệp trên toàn quốc áp dụng hóa đơn điện tử. Đây được cho là một bước tiến quan trọng trong công tác hiện đại hóa quản lý thuế.