Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/10/2022

Prophecy - Xe Hyundai mang thiết kế như Porsche được 'bật đèn xanh'

TDVN 05:55 26/04/2020

Prophecy là concept Hyundai thứ 2 nhận được phản hồi đủ tích cực để chuyển hóa thành bản thành phẩm, trước đó là bán tải Santa Cruz.

Có thể nói trên thị trường xe hiện tại, triết lý thiết kế của Hyundai thuộc diện "hàng hiếm". Trong khi các hãng xe khác cố gắng tiêu chuẩn hóa thiết kế cơ bản để tạo nên bản sắc thương hiệu, mỗi mẫu xe Hyundai lại được trang bị một bản sắc khác nhau để tạo ra tiếng nói riêng, cá tính riêng thu hút người dùng.

2 concept chuẩn bị được Hyundai hiện thực hóa là Prophecy và 45 sẽ tiếp nối triết lý nói trên được khởi đầu bằng Palisade. Trong khi 45 đã được xác định từ đầu là sẽ chuyển hóa thành SUV điện hoàn chỉnh, trường hợp của Prophecy giống Santa Cruz trước kia khi phản hồi từ khách hàng quá tốt để hãng có thể làm ngơ.

"45 sẽ mang thiết kế hiện đại hóa của xe thập niên 1970 trong khi Prophecy chuyển hóa thiết kế thập niên 1930 và sẽ là minh chứng cho khả năng thiết kế đa dạng mà chúng tôi sở hữu", giám đốc trung tâm thiết kế Hyundai Sang Yup Lee chia sẻ với Auto Express.

Hyundai Prophecy

Hyundai 45 hoàn chỉnh sẽ ra mắt vào cuối 2020 còn Prophecy là cuối 2021 để thay thế Ioniq. Cả 2 dùng chung khung gầm xe điện EGM-P của tập đoàn Hyundai với ắc quy điện đặt dưới gầm.

Ông Lee cũng cho biết trang bị duy nhất Hyundai sử dụng để đồng hóa thiết kế các dòng sản phẩm của mình sẽ là đèn pha dạng điểm ảnh đã xuất hiện trên Grandeur/Azera thành phẩm.

Theo Tổ quốc

Link gốc : http://toquoc.vn/prophecy-xe-hyundai-mang-thiet-ke-nhu-porsche-duoc-bat-den-xanh-6202024473415417.htm

Bạn đang đọc bài viết Prophecy - Xe Hyundai mang thiết kế như Porsche được 'bật đèn xanh' tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ô tô