Hà Nội, Thứ Ba Ngày 18/06/2024

6 sai lầm tai hại của người Việt khi mua ô tô lần đầu khiến tiền mất tật mang

Nguyễn Triệu 06:02 23/04/2020

Mua xe vượt quá khả năng tài chính, quyết định vội vã, bỏ qua công đoạn lái thử,... là một số sai lầm phổ biến của người Việt trong lần đầu mua ô tô.

Mua xe quá khả năng tài chính

Nhiều người đã chuẩn bị tâm lý mua chiếc xe vừa túi tiền ngay từ nhà, nhưng khi đến đại lý được tư vấn và thấy phân khúc xe cao cấp hấp dẫn hơn nên thay đổi quyết định. Nếu có khả năng kinh tế dư dả thì không có gì để bàn, nhưng nếu phải vay ngân hàng thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi ngoài các khoản phí nuôi xe hàng tháng, chủ xe còn phải lo lắng trả nợ và lãi suất khoản vay.

6 sai lầm của người Việt khi mua ô tô lần đầu

Chi phí nuôi một chiếc xe cỡ nhỏ như Ford Fiesta, Kia Morning, Hyundai Grand i10,… mất khoảng 4 - 5 triệu đồng/tháng. Các dòng xe hạng trung có thể tốn khoảng 6 - 8 triệu đồng/tháng trong điều kiện sử dụng bình thường.

Chưa lái thử hoặc lái rất ít

Nhiều khách hàng thiếu kinh nghiệm thường chọn mua xe theo lời khuyên của tư vấn viên hoặc người đi cùng. Tuy nhiên, cảm nhận và sở thích của mỗi người là khác nhau. Do đó, cần phải lái thử quãng đường ít nhất 10 km để biết các tính năng, cảm nhận tay lái, góc quan sát, độ vọt chân ga, khả năng chống ồn,…

6 sai lầm của người Việt khi mua ô tô lần đầu

Lưu ý, hãy tìm đoạn đường vắng người, ít phương tiện qua lại để có thể kiểm tra độ ồn vọng vào xe, khả năng tăng tốc và lắng nghe âm thanh khoang máý.

Đặt vấn đề ngoại thất lên hàng đầu

Kiểu dáng ngoại thất xe luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi khách hàng, những cũng dừng quên các trang bị tính năng an toàn và tiện nghi trên xe. Bởi việc cầm lái chiếc xe sử dụng công nghệ nghèo nàn, thiếu an toàn sẽ khiến nhanh nhàm chán và bất an khi di chuyển tốc độ cao.

6 sai lầm của người Việt khi mua ô tô lần đầu

Đặc biệt, cần đề cao các tính năng tiện ích của xe như: hệ thống giải trí, tay lái trợ lực, ngăn đựng đồ, điều hoà,...

Chưa tìm hiểu về công nghệ an toàn

Việc so sánh tính năng an toàn giữa các mẫu xe đang phân vân chọn mua là rất quan trọng. Bởi khi di chuyển trên những đoạn đường trơn trượt và bất ngờ phanh gấp, thì tính năng an toàn hỗ trợ người lái mới phát huy hết hiệu quả.

Những tính năng an toàn tiêu chuẩn cần phải có của một chiếc ô tô như: camera và cảm biến lùi, chống bó cứng phanh, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, phân phối lực phanh điện tử, cân bằng điện tử, ga tự động, số lượng túi khí,...

Mua ô tô không phù hợp với mục đích sử dụng

Khi mua một chiếc xe ô tô, đừng chỉ nghĩ về sở thích cá nhân, mà hãy ước tính xem thường đi đâu, đi bao nhiêu lần trong tháng, bao nhiêu người đi cùng…

6 sai lầm của người Việt khi mua ô tô lần đầu

Bỏ qua các chương trình ưu đãi và giảm giá

Thời điểm mua xe tốt nhất là bắt đầu vào khoảng cuối tháng 12. Đây là thời gian mà các hãng xe tung ra các chương trình khuyến mãi để lấy doanh thu cuối năm và xả hàng tồn kho.

Theo TechZ

Link gốc : 6-sai-lam-cua-nguoi-viet-khi-mua-o-to-lan-dau-

Bạn đang đọc bài viết 6 sai lầm tai hại của người Việt khi mua ô tô lần đầu khiến tiền mất tật mang tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ô tô