Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/07/2024

Sẽ giảm giờ làm xuống dưới 48 giờ/tuần?

TDVN 09:46 06/06/2024

Chính phủ giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội nghiên cứu, rà soát, đánh giá, đề xuất chính sách giảm giờ làm đối với người lao động.

Trong thông báo kết luận của Thủ tướng tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, về nội dung giảm thời giờ làm việc bình thường đối với người lao động thấp hơn 48 giờ/tuần, Chính phủ giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội nghiên cứu, rà soát, đánh giá, đề xuất chính sách giảm giờ làm đối với người lao động.

Trong đó bảo đảm phù hợp với thực tiễn về quá trình nâng cao năng suất lao động của Việt Nam hiện nay và trình độ phát triển của đất nước.

Thủ tướng cũng giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì đề xuất phương án, giải pháp tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho đối tượng người lao động là phụ nữ di cư có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống gia đình, đặc biệt là chính sách thuê mua nhà giá rẻ, các thiết chế văn hóa, giáo dục.

Theo Báo Quân đội Nhân dân

Link gốc : https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/se-giam-gio-lam-xuong-duoi-48-gio-tuan-779915

Bạn đang đọc bài viết Sẽ giảm giờ làm xuống dưới 48 giờ/tuần? tại chuyên mục Xe cộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xe cộ
Có phương tiện di chuyển, nhận khuyến mãi siêu khủng, giảm giá xe siêu lời và hàng loạt quà tặng tri ân giá trị là những quyền lợi khách hàng nhận được nếu mua xe trong tháng 02 tại Hyundai Cầu Diễn.