Hà Nội, Thứ Ba Ngày 15/06/2021

Khách hàng đứng giữa “ma trận” khi chọn xe trước mức giá giảm kỷ lục của nhiều mẫu ô tô

Người đưa tin 09:59 11/06/2021

Để kích cầu thị trường, các hãng xe vẫn đang tiếp tục giảm giá nhiều sản phẩm tại Việt Nam – cá biệt có những mẫu xe được giảm tới hơn trăm triệu như Subaru Forester.

Nối tiếp các chương trình kích cầu của tháng trước, ngay trong tuần đầu tiên của tháng 6, nhiều hãng và đại lý ô tô ở Việt Nam thời điểm hiện tại như Toyota, Honda, Mazda, Nissan, Mitsubishi, Hyundai… vẫn liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi mới dành cho các mẫu xe. Nếu như ở tuần trước, “ngôi vô địch” cho cuộc chiến giảm giá thuộc về mẫu SUV của Ford là Everest có mức giảm kỷ lục lên đến 120 triệu đồng thì qua đến tuần này, “ngôi vô địch” đó đã lần đầu tiên gọi tên Subaru khi có mức giảm giá cao nhất từ trước đến nay lên tới 159 triệu đồng.

Cụ thể, các phiên bản của Forester hiện đang được đại lý của Subaru đưa ra mức giảm giá từ 79 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất Forester i-S EyeSight, giảm 99 triệu đồng cho phiên bản Forester i-S và cuối cùng là 159 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn Forester i-L. Mức giá sau khi giảm của các mẫu Forester tương ứng lần lượt là 1,209 tỷ; 1,119 tỷ và 969 triệu đồng.

Một hãng xe khác đến từ Nhật Bản là Suzuki cũng đang đưa ra những khuyến mãi rất lớn cho khách hàng, đặc biệt là mẫu Ertiga được giảm gần 70 triệu đồng, bao gồm cả giá trị hiện vật. Theo đó, Suzuki Ertiga MT giảm 59 triệu đồng, còn 440 triệu đồng. Ertiga Sport giảm 64 triệu đồng còn 495 triệu đồng.

Trong khi đó, hai thương hiệu xe hơi của Hàn Quốc cũng không đứng ngoài cuộc đua khi cả Kia và Hyundai đều đã bắt đầu hạ mức giá bán lẻ cho dòng sản phẩm sedan hạng C của mình. Trong đó, các phiên bản của Elantra đang được giảm giá ở mức 20 triệu đồng, riêng bản Sport cao cấp nhất nhận được mức giảm lên đến 40 triệu đồng, khiến giá thành của mẫu xe này chỉ còn từ 560-729 triệu đồng.

Đối ngược với Elantra thì “người anh em” Kia Cerato lại áp mức giảm 20 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất, trong khi các phiên bản cao hơn lại có mức giảm 30 triệu đồng cho các phiên bản còn lại. Nhờ đó, giá bán lẻ của Kia Cerato chỉ còn từ 520 – 665 triệu đồng.

Hãng xe Anh do Trung Quốc sở hữu MG dù mới vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng cũng không nằm ngoài cuộc đua giảm giá, khi áp mức giảm lên tới 80 triệu đồng so với giá niêm yết dành riêng cho MG HS 2.0T AWD Trophy, giúp xe có giá bán lẻ chỉ còn 869 triệu đồng. Các phiên bản khác của MG HS và ZS tuy không giảm giá niêm yết nhưng vẫn được hãng ưu đãi phí trước bạ, phí bảo hiểm.

Với những khó khăn từ đại dịch Covid – 19 đem lại đã khiến cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường ô tô Việt Nam bị giảm mạnh, buộc các hãng phải giảm giá mạnh nhằm kích cầu người mua.

Link gốc : https://xe.nguoiduatin.vn/299/xe-gia-giam-ky-luc-357860.html

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng đứng giữa “ma trận” khi chọn xe trước mức giá giảm kỷ lục của nhiều mẫu ô tô tại chuyên mục Xe cộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xe cộ