Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 04/05/2024

Học cách làm món bánh vừng chỉ trong 3 bước

AFAMILY 11:34 07/02/2020

Từng chiếc bánh vừng nhỏ xinh với lớp ngoài giòn giòn lại mềm ngon bên trong. Bánh có vị ngọt vừa rất ngon.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh vừng:

400g bột mì

200g nước ấm

½ thìa canh men nở khô

60g đường

Một ít vừng trắng, lòng đỏ trứng.

Cách làm:

Hòa tan men nở với nước ấm sau đó để yên vài phút cho men được kích hoạt. Trộn bột với nước ấm đã kích hoạt men nở thành khối bột đồng nhất dẻo mịn. Ủ khối bột cho nở gấp đôi sau đó lấy ra nhào qua rồi chia bột thành 9 phần bằng nhau.

Lấy từng khối bột nhỏ, cán thành dải dài sau đó cuộn lại.

Dùng thanh cán rồi cán khối bột cuộn lại thành tấm tròn, cho khoảng 7g đường vào giữa rồi bọc kín lại sau đó lại cán khối bột đã bọc đường thành hình bầu dục, để bánh vào khay nướng, rắc chút vừng lên trên bề mặt, quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín vàng.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh giòn mềm thơm ngậy vị vừng rất hấp dẫn. Cách làm bánh cũng rất đơn giản. Nếu như bạn không có lò nướng thì cũng có thể chiên món bánh này mà không làm thay đổi vị ngon của bánh đâu.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Link gốc : https://afamily.vn/hoc-cach-lam-mon-banh-vung-chi-trong-3-buoc-an-sang-gion-thom-ngon-tuyet-20200130094441573.chn

Bạn đang đọc bài viết Học cách làm món bánh vừng chỉ trong 3 bước tại chuyên mục Món ăn ngon. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Món ăn ngon