Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 02/12/2023

Hòa Bình: Nhà hàng Gia Hân tặng rau sạch cho người dân, chung tay chống dịch Covid -19

TDVN 19:46 31/03/2020

Sáng 31/3, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid – 19, nhà hàng Gia Hân tổ chức phát miễn phí gần 100kg rau sạch và 200 khẩu trang y tế cho người dân.

Sáng ngày 31/3, anh Nguyễn Trọng Tấn chủ cửa hàng Gia Hân, đường Đê Đà Giang, Đồng Tiến, TP Hoà Bình) cùng hàng chục nhân viên đi hái rau tại trang trại của cửa hàng để cung cấp miễn phí cho người dân. Người dân đến nhận rau thực hiện nghiêm các quy định như đeo khẩu trang và từng người vào lấy tránh trường hợp tập trung đông người trong lúc phát rau.

--Người dân đứng xếp hàng nhận rau và khẩu trang miễn phí từ nhà hàng Gia Hân

Tại buổi phát rau miễn phí có khoảng 200 người dân được nhận rau. Trung bình mỗi người dân được nhận 3 túi rau gồm các loại rau muống, rau mồng tơi, rau lang...Ngoài ra, mỗi người sẽ được cửa hàng phát miễn phí thêm 1 khẩu trang y tế. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm mục đích tăng cường dinh dưỡng phòng chống dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến ngày một phức tạp.

Chị Nguyễn Thúy Hằng (Đồng Tiến, Hòa Bình) tâm sự: “Tôi rất vui khi nhận được rau sạch từ nhà hàng Gia Hân, trong lúc dịch bệnh căng thẳng như hiện tại thì chỗ rau này sẽ giúp được gia đình tôi có đủ rau ăn trong vài ngày, thật sự cảm ơn anh Tấn cũng như nhà hàng đã có hành động thiết thực giúp đỡ người dân chúng tôi”.

Anh Nguyễn Trọng Tấn, chủ cửa hàng Gia Hân cho biết: “Số rau sạch hữu cơ này vốn là của trang trại gia đình trồng để phục vụ làm nguyên liệu chế biến món ăn cho nhà hàng, trong lúc cả nước chung tay chống dịch Covid – 19, tôi muốn góp 1 phần công sức của mình cùng với mọi người chiến thắng dịch bệnh”.

--Anh Nguyễn Trọng Tấn (áo trắng) - chủ nhà hàng Gia Hân tặng rau miễn phí cho người dân

Bác Trần Thanh Phương, (Phương Lâm, TP Hòa Bình) phấn khởi nói: “Đang mùa dịch này ra chợ mua thực phẩm rất khó, nay lại nhận được rau sạch như này để ăn tôi mừng lắm, nếu đơn vị nào cũng cùng chung tay thực hiện được hành động ý nghĩa như nhà hàng Gia Hân thì tin chắc rằng chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch Covid – 19 sớm nhất”.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Trọng Tấn, hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chung tay phòng chống dịch Covid – 19 , nhà hàng Gia Hân nghiêm túc thực hiện việc đóng cửa không bán hàng để tránh lây lan dịch bệnh. Vì vậy, nguồn cung cấp rau sạch tại trang trại rộng hơn 1 ha của cửa hàng sẽ dành để cấp phát miễn phí cho người dân.

Thời gian tới, anh Tấn sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để cung cấp rau sạch miễn phí tới bếp ăn các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Một số hình ảnh tại trang trại rau hữu cơ của nhà hàng Gia Hân để phục vụ người dân giữa tâm bão dịch Covid - 19:

--Trang trại rau sạch hữu cơ của nhà hàng Gia Hân có diện tích gần 1 ha

--Rất nhiều loại rau được trồng tại đây như: Muống, mồng tơi, khoai lang, tầm bóp...

--Nhà hàng Gia Hân đã chuận bị gần 100kg rau sạch để tặng miễn phí cho người dân

--Các Mế người Mường hái rau tại trang trại rau hữu cơ của nhà hàng Gia Hân

An Dân (Đầu tư VN/SHTT)

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Nhà hàng Gia Hân tặng rau sạch cho người dân, chung tay chống dịch Covid -19 tại chuyên mục Nhà hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Nhà hàng