Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/04/2024

Thu giữ 1.547 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu

Nguyễn Triệu 06:48 29/05/2020

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, các cơ sở sử dụng website aobongda.com và aobongda.net để kinh doanh quần áo, giày, dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá giả nhãn hiệu

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội), sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, toàn xã hội và nền kinh tế đang cố gắng để phấn đấu đạt được trạng thái bình thường mới. Trong đó có hoạt động thể thao bóng đá, cùng với đòi hỏi đáp ứng về đồ dùng thi đấu, luyện tập bóng đá của xã hội.

Một số đối tượng kinh doanh đã lợi dụng mô hình kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng online để ngang nhiên kinh doanh hàng giả là đồ dùng thi đấu, luyện tập bóng đá gây bức xúc cho xã hội nói chung và thiệt hại lớn cho người tiêu dùng và các chủ sở hữu hàng thật (trong đó có các chủ sở hữu quốc tế làm ảnh hưởng đến uy tín về môi trường kinh doanh của Việt Nam).

Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) đã thu giữ 1.547 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu adidas và Manchester Uniter Limiter. Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác đấu tranh, xử lý vi phạm trong môi trường thương mại điện tử và Kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi gian lận thương mại năm 2020, thời gian qua, Đội Quản lý thị trường số 1 đã thực hiện kiểm soát, xử lý nhiều vụ gian lận thương mại giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Các cơ sở sử dụng website aobongda.com và aobongda.net để kinh doanh các loại quần áo, giày và dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá. Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội

Điển hình là vào ngày 27/5, Đội Quản lý thị trường số 1 cùng thành viên Tổ công tác 368 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 4 điểm kinh doanh gồm: Cơ sở kinh doanh tại số 67 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng; cơ sở kinh doanh tại 44 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng; cơ sở kinh doanh tại 14A Trịnh Hoài Đức, Đống Đa; cơ sở kinh doanh tại 28 Khương Thượng, Đống Đa.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở sử dụng website: aobongda.com và aobongda.net để kinh doanh các loại quần áo, giày và dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội

Lực lượng chức năng đã phát hiện và thống kê tổng số 1.547 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu ADIDAS và Manchester Uniter Limiter. Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh hàng giả để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

4 cơ sở bị kiểm tra ngày 27/5 gồm:

Cơ sở kinh doanh tại số 67 Trần Đại Nghĩa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Xuân Quý làm chủ.
Cơ sở kinh doanh tại 44 Trần Đại Nghĩa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Thanh Tùng làm chủ.
Cơ sở kinh doanh tại 14A Trịnh Hoài Đức, Q. Đống Đa, Hà Nội do ông Phạm Ngô Đăng Hải làm chủ.
Cơ sở kinh doanh tại 28 Khương Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội do bà Hứa Thị Mến làm chủ.

Theo VietQ

Link gốc : /thu-giu-1547-san-pham-co-dau-hieu-gia-nhan-hieu

Bạn đang đọc bài viết Thu giữ 1.547 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo